Giám đốc công ty công nghệ lớn gây tranh cãi vì chiến lược tuyển dụng khác lạ

Chiến lược tuyển dụng của vị Giám đốc điều hành này đang tạo nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội vì phần đông cho rằng đây là “trò chơi tâm lý cực kỳ đáng lo ngại”.

Chú thích ảnh
Trent Innes - Giám đốc tăng trưởng của SiteMinder và là cựu giám đốc điều hành của Xero Australia Ảnh: Kochiesbusinessbuilders

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây của Trent Innes - Giám đốc tăng trưởng của SiteMinder, một lần nữa gây sốt trên các mạng xã hội như TikTok và Reddit vì chia sẻ cách lọc ứng viên trong các cuộc phỏng vấn.

Theo đó, vào năm 2019 khi vẫn còn là Giám đốc điều hành của Xero Australia, Trent Innes đã xuất hiện trên chương trình “The Venture Podcast cùng với Lambros Photios” để thảo luận về chiến lược tuyển dụng của mình.

Trent Innes cho biết, khi các ứng viên đến phỏng vấn, ông sẽ đưa họ vào thăm khu vực bếp và mời họ đồ uống bất kỳ như cà phê, trà hoặc nước ngọt. Tuy nhiên, sau đó ông chỉ quyết định nhận ứng viên đã chủ động mang cốc cà phê vào khu vực bếp để rửa sau cuộc phòng vấn.

“Kỹ năng là điều bạn có thể phát triển, kiến thức và kinh nghiệm là điều bạn có thể tích luỹ, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào thái độ của bạn. Thông qua những nhiệm vụ ở cấp độ thấp nhất, tôi có thể thấy được rằng dù bạn làm việc gì trong tổ chức thì đó vẫn là điều cực kỳ quan trọng”, Trent Innes giải thích.

Ông cũng cho biết thêm, vào thời điểm đó, hầu hết các ứng viên đến tham gia cuộc phỏng vấn đều tự mang cốc của họ đi rửa và chỉ một số ít là không làm vậy.

Phản ứng trước phương thức tuyển chọn khá "kỳ lạ" trên, nhiều người dùng mạng xã hội đã thể hiện quan điểm cho rằng đây thực ra chỉ là một "trò chơi tâm lý". Một người chia sẻ: “Tôi cảm thấy thật kỳ lạ khi phải tự rửa cốc trong cuộc phỏng vấn khi bản thân đang là khách ở đó. Có thể tôi sẽ hỏi họ là tôi sẽ phải làm gì với chiếc cốc sau khi uống xong”. Trong khi có ý kiến cho rằng “Ông ấy không truyền đạt yêu cầu của mình nhưng lại đánh giá thấp mọi người vì không đọc được suy nghĩ của ông ấy. Tôi cho rằng đây không hẳn là một ông chủ tốt”.

“Thật may khi được biết trước điều này. Nếu nhà tuyển dụng thích chơi trò chơi trí tuệ tương tự, tôi sẽ coi đó là một dấu hiệu không tốt và sớm kết thúc cuộc phỏng vấn”, một người dùng khác không ngần ngại thổ lộ.

Sau khi tập Poscard được đăng tải và chia sẻ nhiều gần đây trên các nền tảng mạng xã hội với 24.000 lượt thích đã vấp phải rất nhiều phản ứng trái chiều. Mặc dù về mặt lý thuyết, phương pháp tuyển dụng của Trent Innes có vẻ vô hại, nhưng nhiều người vẫn cho rằng điều này có thể tạo ra một xu hướng văn hoá làm việc không phù hợp.

Trần Trang (Theo Business Insider)
Hàn Quốc nâng hạn ngạch tuyển dụng lao động thời vụ nước ngoài
Hàn Quốc nâng hạn ngạch tuyển dụng lao động thời vụ nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) ngày 14/12 cho biết Hội đồng thẩm định bố trí lao động thời vụ người nước ngoài đã nhất trí tuyển dụng thêm 26.788 lao động thời vụ người nước ngoài trong nửa đầu năm 2023 nhằm giải tỏa vấn nạn thiếu nhân lực ở vùng nông thôn và làng chài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN