Ford Việt Nam đầu tư bổ sung 82 triệu USD

Sáng 14/1, tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Ford Việt Nam công bố đầu tư bổ sung 82 triệu USD (tương đương 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp với công suất dự kiến tăng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Chú thích ảnh
Các dòng xe mà Ford Việt Nam đang lắp ráp và nhập khẩu ở Việt Nam. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Ông Andreá Cavallaro - Phó Chủ tịch Phụ trách sản xuất, khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor chia sẻ, quyết định đầu tư mở rộng sản xuất dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng đối với dòng xe Ford và là sự khẳng định cam kết đầu tư, phát triển lâu dài tại thị trường nội địa của Ford. Số vốn bổ sung sẽ tăng tổng mức đầu tư của Ford tại Việt Nam lên 200 triệu USD.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết, kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy tại Hải Dương được chia thành 2 giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022. Nhà máy được mở rộng thêm 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2 bao gồm: xây mới xưởng thân xe, xưởng sơn, điều chỉnh lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Cùng với đó, Ford Việt Nam sẽ trang bị thêm máy móc mới, các robot với công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng tính hiệu quả của sản xuất và  nâng cao chất lượng sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Phần mở rộng này được áp dụng quy trình sản xuất và xử lý bảo vệ môi trường theo đúng tiêu chuẩn toàn cầu. Việc mở rộng sẽ tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước của Ford, tạo thêm việc làm tại Nhà máy cũng như mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, việc mở rộng đầu tư Nhà máy Ford Hải Dương có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khẳng định năng lực của doanh nghiệp theo định hướng của Chính phủ trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ngày càng tăng, nhất là từ các nước ASEAN; góp phần đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp FDI trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp; trong đó có Công ty Ford Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô; giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định, Ford Việt Nam có mặt tại địa bàn tỉnh Hải Dương 25 năm qua và luôn là một doanh nghiệp có đóng góp đáng kể cho ngân sách của tỉnh. Hải Dương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn lắng nghe, kịp thời giai quyết mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Ông Phạm Xuân Thăng đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Ford Việt Nam nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đăng ký chứng nhận và được các ưu đãi cho dự án mở rộng theo quy định; hỗ trợ để Ford Việt Nam tiếp tục là doanh nghiệp ô tô dẫn đầu thị trường và đóng góp tích cực vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chú thích ảnh
Lắp ráp ô tô tại nhà máy của Công ty Ford Việt Nam, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Ford hiện lắp ráp 3 mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam gồm dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo. Ford cũng là một trong ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng cao với 3/6 dòng xe dẫn đầu các phân khúc tương ứng tại Việt Nam.

Mạnh Tú (TTXVN)
Tin khác
  • Nhiều chỉ tiêu của EVN hoàn thành trước từ 1 - 2 năm

    Nhiều chỉ tiêu của EVN hoàn thành trước từ 1 - 2 năm

    09:28 ngày 25/12/2019

    Tại buổi họp tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sáng 25/12, theo ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN cho biết, năm 2019, trước những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cung ứng điện và cân đối tài chính, EVN đã đưa ra các giải pháp triệt để tiết kiệm chi phí nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng năng suất lao động. Nhờ đó, nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức và vượt kế hoạch từ 1 - 2 năm.

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản