Ford Việt Nam đầu tư bổ sung 82 triệu USD

Sáng 14/1, tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Ford Việt Nam công bố đầu tư bổ sung 82 triệu USD (tương đương 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp với công suất dự kiến tăng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Chú thích ảnh
Các dòng xe mà Ford Việt Nam đang lắp ráp và nhập khẩu ở Việt Nam. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Ông Andreá Cavallaro - Phó Chủ tịch Phụ trách sản xuất, khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor chia sẻ, quyết định đầu tư mở rộng sản xuất dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng đối với dòng xe Ford và là sự khẳng định cam kết đầu tư, phát triển lâu dài tại thị trường nội địa của Ford. Số vốn bổ sung sẽ tăng tổng mức đầu tư của Ford tại Việt Nam lên 200 triệu USD.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết, kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy tại Hải Dương được chia thành 2 giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022. Nhà máy được mở rộng thêm 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2 bao gồm: xây mới xưởng thân xe, xưởng sơn, điều chỉnh lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Cùng với đó, Ford Việt Nam sẽ trang bị thêm máy móc mới, các robot với công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng tính hiệu quả của sản xuất và  nâng cao chất lượng sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Phần mở rộng này được áp dụng quy trình sản xuất và xử lý bảo vệ môi trường theo đúng tiêu chuẩn toàn cầu. Việc mở rộng sẽ tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước của Ford, tạo thêm việc làm tại Nhà máy cũng như mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, việc mở rộng đầu tư Nhà máy Ford Hải Dương có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khẳng định năng lực của doanh nghiệp theo định hướng của Chính phủ trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ngày càng tăng, nhất là từ các nước ASEAN; góp phần đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp FDI trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp; trong đó có Công ty Ford Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô; giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định, Ford Việt Nam có mặt tại địa bàn tỉnh Hải Dương 25 năm qua và luôn là một doanh nghiệp có đóng góp đáng kể cho ngân sách của tỉnh. Hải Dương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn lắng nghe, kịp thời giai quyết mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Ông Phạm Xuân Thăng đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Ford Việt Nam nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đăng ký chứng nhận và được các ưu đãi cho dự án mở rộng theo quy định; hỗ trợ để Ford Việt Nam tiếp tục là doanh nghiệp ô tô dẫn đầu thị trường và đóng góp tích cực vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chú thích ảnh
Lắp ráp ô tô tại nhà máy của Công ty Ford Việt Nam, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Ford hiện lắp ráp 3 mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam gồm dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo. Ford cũng là một trong ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng cao với 3/6 dòng xe dẫn đầu các phân khúc tương ứng tại Việt Nam.

Mạnh Tú (TTXVN)
Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn hơn 1.500 học viên
Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn hơn 1.500 học viên

Ngày 29/6, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Ford Việt Nam chính thức khởi động năm thứ 9 chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” tại Việt Nam

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN