Doanh nghiệp phát triển bền vững để đảm bảo cho tương lai của chính mình

Đó là chia sẻ của TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI tại hội thảo “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi” do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp với đối tác kỹ thuật Deloitte Việt Nam tổ chức sáng 25/9, tại Hà Nội.

 

Chú thích ảnh
TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD nhận định: “Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại chúng ta chứng kiến thế giới thay đổi nhiều và nhanh như lúc này. Xã hội đang liên tục thay đổi, đòi hỏi mọi Chính phủ, mọi nền kinh tế, mọi doanh nghiệp cũng phải không ngừng vận động, đổi mới để bắt kịp tốc độ thay đổi. Trong vòng quay đó, chỉ có duy nhất một hình thái phát triển được chấp nhận toàn cầu, đó là phát triển bền vững. Để phát triển bền vững không thể thiếu sự đóng góp của doanh nghiệp. Và ngược lại, doanh nghiệp cần phát triển bền vững để đảm bảo cho tương lai của chính mình.”

Thúc đẩy doanh nghiệp khu vực tư nhân tăng trưởng chất lượng và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững là định hướng quan trọng đã được Chính phủ đưa ra trong Quyết định 1362/QĐ-TTg ngày 11/10/2019 về Phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030. Nền móng cho một doanh nghiệp bền vững chính là quản trị doanh nghiệp. Năng lực quản trị doanh nghiệp càng tốt thì khả năng doanh nghiệp ứng phó, chống chọi và phục hồi trong khủng hoảng, cũng như vươn lên nắm bắt các cơ hội kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh để “không bị bỏ lại phía sau” càng cao.

Cũng trong hội thảo, đại diện VCCI cũng nhấn mạnh, Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) là một công cụ quản trị doanh nghiệp ưu việt, tập hợp các chỉ tiêu thiết yếu trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội-môi trường mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nắm bắt và thực hiện. Do đó, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ - vốn có nguồn lực hữu hạn và chiếm hơn 90% số lượng doanh nghiệp cả nước, cần nhanh chóng nghiên cứu Bộ chỉ số CSI, từ đó áp dụng linh hoạt CSI vào các hoạt động lập kế hoạch, quản trị, vận hành sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thu Trang/Báo Tin tức
 Huy động nguồn lực, phát triển bền vững ngành du lịch
Huy động nguồn lực, phát triển bền vững ngành du lịch

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang Trần Minh Hà, thời gian tới, tỉnh Bắc Giang quan tâm huy động các nguồn lực, tập trung thực hiện tốt các giải pháp khai thác tiềm năng, lợi thế, phát triển bền vững ngành Du lịch của địa phương, chủ động ứng phó với dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN