Diễn đàn Thanh niên nông thôn khởi nghiệp

Chiều 26/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI năm 2016, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn “Thanh niên nông thôn khởi nghiệp”.

Tại Diễn đàn, các đại biểu, chuyên gia, gương thanh niên từng đạt Giải thưởng Lương Định Của các năm trước đây đã chia sẻ bài học, kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp nông nghiệp, xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất trồng trọt, chăn nuôi.

Chia sẻ kiến thức về khởi sự kinh doanh, thị trường và chính sách hỗ trợ, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho rằng, có ba thách thức cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp gồm: Sự cạnh tranh giữa nông dân với doanh nghiệp, quan hệ cung cầu và vốn đầu tư.

Trưởng ban Thanh niên Nông thôn của Trung ương Đoàn Ngô Ngọc Cương cho biết, Giải thưởng Lương Định Của năm 2016 có sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trong việc có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ vốn đối với các gương thanh niên nông thôn đạt Giải.

Tại Diễn đàn, nhiều thắc mắc, băn khoăn của các đại biểu thanh niên về giống cây trồng, vật nuôi, giải pháp kỹ thuật, mô hình sản xuất (trồng rau trên đất cát, lai tạo giống, phòng ngừa sâu bệnh...) và xử lý chất thải nông nghiệp được giải đáp bởi chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng, Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam.
Xuân Tùng (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản