Dán tem cây xăng: Không ảnh hưởng đến hoạt động của Petrolimex

Việc Tổng cục Thuế đang triển khai dán tem đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng dầu trong cả nước không ảnh hưởng đến hoạt động của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex).

Đây là giải pháp tăng cường quản lý đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm chống thất thu thuế, bảo đảm một môi trường kinh doanh xăng lành mạnh, minh bạch và góp phần chống buôn lậu xăng dầu qua biên giới.

"Tuy nhiên, việc dán tem này trong hệ thống các cửa hàng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) không ảnh hưởng đến toàn bộ sản lượng xăng dầu bán ra của doanh nghiệp", ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Petrolimex khẳng định.

Chủ tịch Petrolimex cho biết, kể từ năm 2014, Tập đoàn đã áp dụng phần mềm Quản lý đồng bộ cửa hàng xăng dầu (EGAS) đến tất cả 2.200 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên phạm vi cả nước.

Theo đó, EGAS tự động thu nhận tín hiệu xăng dầu từ cột bơm, đo bể tự chứa xăng dầu, hệ thống thanh toán qua thẻ… rồi tích hợp dữ liệu kịp thời lên hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (SAP - ERP) của Tập đoàn.

Vì vậy, mọi hoạt động kinh doanh xăng dầu trong hệ thống của Petrolimex đều được số hoá, minh bạch hoá và không có chuyện gian lận kinh doanh xăng dầu.

Thực tế là hệ thống quản trị hoạt động kinh doanh xăng dầu của Petrolimex hiện nay còn “mạnh” hơn nhiều so với công cụ dán tem tại cây xăng của Tổng cục Thuế, ông Bảo khẳng định.

Theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài Chính), sau khi thực hiện dán tem đồng hồ cột bơm xăng ở nhiều tỉnh thành, sản lượng tiêu thụ và số thuế bảo vệ môi trường tăng bình quân từ 10 - 20%.

Hiện tại, hơn 10.000 cửa hàng xăng dầu, tương ứng với khoảng 30.121 cột bơm xăng đã được dán tem và công việc này sẽ hoàn tất trong tháng 4 này.

Anh Nguyễn (TTXVN )

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản