Dán tem các cây xăng, thu thuế xăng dầu tăng trên 10%

Theo ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế), trong 3 tháng đầu năm 2017, qua việc dán tem niêm phong đồng hồ tổng tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu, số thuế nộp ngân sách nhà nước (NSNN) đã tăng bình quân trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết: Đến nay, tiến độ triển khai dán tem niêm phong đồng hồ đo đếm lượng xăng tiêu thụ từng cột xăng của các cửa hàng xăng dầu trong cả nước khá nhanh. Đến ngày 22/3, cả nước đã có 30 tỉnh hoàn thành việc dán tem tất cả các cây xăng trên địa bản tỉnh, có 15 tỉnh đang tổ chức dán. Dự kiến hết tháng này, 45 tỉnh hoàn thành dán tem các cây xăng trên địa bàn tỉnh.

Trong ảnh: Đoàn liên ngành tỉnh Đắk Lắk thực hiện dán tem trụ bơm xăng dầu ở huyện Cư Mgar. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.


Hiện chỉ còn cục thuế 5 tỉnh đang phối hợp với các sở, ban ngành của địa phương để trình Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh phê duyệt.

Đối với các tỉnh tổ chức dán, hoàn thành sớm trên 3 tháng kết quả ghi nhận về số lượng tiêu thụ và số thuế nộp NSNN tăng bình quân trên 10% so với cùng kỳ năm trước, cá biệt có tỉnh tăng trên 20%. Như vậy, hiện tại giải pháp dán tem đã trở thành giải pháp hiệu quả đối với công tác chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo ông Thủy, giải pháp dán tem đồng hồ đo xăng dầu được doanh nghiệp, người tiêu dùng ủng hộ nên cần có sự đồng tình và chỉ đạo sát sao từ phía UBND các tỉnh.

Về lâu dài và ngay từ bây giờ, các địa phương cần thiết phải nghiên cứu áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư hệ thống, thiết bị và chuẩn bị cơ sở pháp lý để áp dụng hóa đơn điện tử (đáp ứng đúng tinh thần của Nghị quyết 36a/NQ-CP về chính phủ điện tử, Nghị quyết 19/NQ-CP) đến các cửa hàng, chi nhánh, công ty kinh doanh xăng dầu và thực hiện kết nối dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế.

Để hoàn thiện đề án dán tem xăng dầu, lãnh đạo Bộ Tài chính đang chỉ đạo Tổng cục Thuế, sớm có giải pháp hỗ trợ và chỉ đạo các cục thuế hoàn thành việc dán tem trên địa bàn 63 tỉnh, thành phố. Đồng thời, chuẩn hóa và đồng bộ các tiêu chí đánh giá để phản ánh khách quan, chính xác kết quả do công tác dán tem mang lại và sớm thực hiện sơ kết, đánh giá việc dán tem trên phạm vi toàn quốc để khắc phục những tồn tại, hoàn thiện đề án dán tem.

M.Phương-Đ.Minh/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản