Cơ hội đầu tư vào TCT Khoáng sản TKV và TCT công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV

Chia sẻ với các nhà đầu tư tại hội thảo "Cơ hội đầu tư vào Tổng công ty Khoáng sản TKV - CTCP và Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV - CTCP" diễn ra tại Hà Nội chiều 25/9, ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, TKV sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025 theo hướng tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu tại các đơn vị thuộc các khối điện, khoáng sản và công nghiệp.

Trong các nhiệm vụ được đặt ra để phù hợp với mục tiêu chung và thực hiện theo đúng lộ trình đã được phê duyệt, trong giai đoạn đầu, TKV sẽ thoái vốn để giảm tỷ lệ sở hữu tại hai đơn vị trên xuống còn 65%.

TKV sẽ tiếp tục tái cơ cấu Tập đoàn theo hướng tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu tại các đơn vị khối điện, khoáng sản và công nghiệp. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Ông Đặng Thanh Hải cho rằng, việc tái cơ cấu TKV nói chung và tái cơ cấu hai đơn vị này nói riêng phù hợp với định hướng chiến lược của Tập đoàn đó là phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng được các nguồn lực sản xã hội. Với mục tiêu này, TKV mong muốn có sự tham gia từ các nhà đầu tư  tiềm năng, có tiềm lực tài chính và công nghệ với những cam kết phát triển toàn diện, song hành cùng doanh nghiệp.

Theo kế hoạch thoái vốn của TKV, tại Tổng công ty Khoáng sản TKV-CTCP, tỷ lệ thoái vốn của đơn vị này là 33,06% với giá trị phần vốn thoái là 661,179 tỷ đồng; tỷ lệ sở hữu sau khi thoái vốn là 65%. Còn tại Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV-CTCP,  tỷ lệ thoái vốn là 33,19%, giá trị phần vốn thoái là 348,945 tỷ đồng; tỷ lệ sở hữu sau khi thoái vốn là 65%.

Tổng công ty Khoáng sản TKV – CTCP thành lập vào tháng 10/1995 với hoạt động chính là khai thác, chế biến quặng kim loại màu; điều tra khai thác, khảo sát, thăm dò địa chất các loại khoáng sản; khai thác các loại khoáng sản kim loại màu, kim loại đen, khoáng sản quý hiếm; tuyển luyện, gia công chế biến các loại khoáng ản; gia công chế tác hoàng trang sức mỹ nghệ….Công ty này sở hữu nhiều mỏ kim loại màu chất lượng cao, giấy phép khai thác dài hạn gồm: mỏ đồng Sin Quyền, mỏ đồng Vi Kẽm, mỏ kẽm chì Chợ Điền, mỏ kẽm chì Lang Hít…

Còn Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV – CTCP thành lập vào tháng 7/1980. Ngành nghề chính là khảo sát, thăm dò, đầu tư xây dựng khai thác chế biến kinh doanh các sản phẩm than; sản xuất kinh doanh xi măng, vật liệu xây dựng; sửa chữa, chế tạo lắp ráp các sản phẩm cơ khí; xây dựng công trình công nghiệp dân dụng…


Theo ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng Giám đốc TKV, việc tái cơ cấu vốn tại hai đơn vị này nhằm tạo sự thay đổi cơ bản về phương thức quản lý, từng bước đổi mới công nghệ, phát triển quy mô; nâng cao năng lực tài chính, sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu qủa hoạt động của hai đơn vị này trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc này cũng huy động nguồn lực của các tổ chức kinh tế trong nước và ngoài nước để có điều kiện đầu tư phát triển các công trình dự án mới nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận và phát triển ổn định trong tương lai. Ngoài ra, nâng cao vai trò làm chủ thực sự, gắn công việc và quyền lợi cổ đông, tạo động thúc đẩy công tác điều hành, quản lý sản xuất kinh doanh.

Thảo Nguyên (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản