Bamboo Airways sẽ mở các đường bay thẳng đến Cộng hòa Séc và Đức

Bamboo Airways đang dự kiến mở các đường bay thẳng đến Cộng hòa Séc và Đức.

Bamboo Airways tiếp tục xúc tiến kết nối ngay trong quý I/2020 đường bay thẳng từ Hà Nội đến Cộng hòa Liên bang Đức, TP Hồ Chí Minh - Munich, thành phố lớn thứ ba của Đức.

Dự kiến, hai đường bay thẳng sẽ khai thác vào tháng 7/2020, tần suất dự kiến 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Hà Nội - Munich, 2 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay TP Hồ Chí Minh - Munich. Hai đường bay thẳng này sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu.

Chú thích ảnh
Chinh phục thị trường châu Âu là mục tiêu của các hãng hàng không.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ MoU được ký kết, sân bay Munich cam kết hỗ trợ tối đa các điều kiện đảm bảo an toàn và an ninh hàng không cho các đường bay thẳng này. Sân bay Munich là cửa ngõ chính của thành phố Munich, một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của châu Âu. Hiện có 101 hãng hàng không hoạt động tại sân bay Munich. Năm 2019, sân bay phục vụ 48 triệu hành khách, với trên 417.000 chuyến bay, đưa hành khách đến 75 quốc gia và 254 điểm đến trên toàn thế giới.

Riêng với Việt Nam, lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Munich đến Việt Nam đã tăng mạnh trong những năm qua, tăng hơn 3 lần, từ gần 10.000 lượt khách năm 2009 lên hơn 32.500 lượt khách tính đến tháng 7/2019.

Theo ông Bùi Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways, việc sớm đưa vào khai thác các đường bay thẳng kết nối Việt Nam với châu Âu trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, không chỉ kích cầu du lịch, đưa hành khách tiếp cận trực tiếp với thị trường hàng không tương lai quan trọng này, mà còn thúc đẩy thông thương hai chiều giữa hai nước.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Dịch COVID-19: Cơ hội để tái cơ cấu thị trường hàng không
Dịch COVID-19: Cơ hội để tái cơ cấu thị trường hàng không

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 đã khiến nhiều ngành kinh tế của Việt Nam bị ảnh hưởng; trong số này có ngành hàng không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN