Tầm nhìn xây dựng thành phố thông minh tại Viêt Nam

Thông qua Diễn đàn xã hội số châu Á, những vấn đề xã hội tại Việt Nam sẽ được các chuyên gia bàn thảo, chia sẻ tìm cách tháo gỡ để mang lại sự tiện ích trong cuộc sống thông qua áp dụng công nghệ kỹ thuật số.

Giới thiệu về kết nối trong xây dựng thành phố thông minh.

Ngày 23/1, “Diễn đàn xã hội số Châu Á” (ASIA Digital Society Forum 2018 Hanoi) đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, Viện quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng) và Tập đoàn Nikkei BP Intelligence  .


Theo các chuyên gia công nghệ đến từ Nhật bản, xã hội kỹ thuật số đang hình thành và phát triển nhanh chóng trên toàn cầu những tiến bộ vượt bậc trong các lĩnh vực như Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo (AI). Thông qua việc nâng cao kiến thức về dữ liệu lớn trong các lĩnh vực như sản xuất chế tạo, nông nghiệp, kỹ thuật dân dụng và xây dựng, tài chính, y tế kết hợp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Việt Nam có thể hiện thực hóa được thành phố thông minh.


Ông Hiroyuki Shindo, cố vấn cấp cao của Viện tư vấn Nikken Sekkei Reseach cho biết: Chúng tôi có lợi thế là quốc gia đi trước về công nghệ số trong sản xuất, xây dựng không gian đô thị, xây dựng những tòa nhà thông minh tiết kiệm năng lượng và nhất là xây dựng những không gian ngầm. Với những đô thị như hiện nay, bài toán công nghệ thông tin được đặt ra để giải quyết các vấn đề đặt ra khi xây dựng đô thị ngầm về thoát khí, đi lại.


Việc tối ưu quản lý đô thị sẽ mang lại nhiều tiện lợi trong cuộc sống, tầm nhìn thành phố thông minh Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản và đối tác Việt Nam hiểu hơn về chiến lược, giải pháp thiết kế đô thị bền vững, cũng như cải thiện mức độ tiện lợi trên nền tảng IoT.

XC/Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản