Hà Nội ươm tạo 14 dự án startup công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội hoạt động từ ngày 9/1/2017, đến nay đã ươm tạo 14/28 dự án khởi nghiệp.

Lễ ký kết Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội với các đối tác.

Chiều ngày 11/1, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm hoạt động của Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội.


Theo ông Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin, kiêm Trưởng ban Quản lý Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội cho biết: Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội hoạt động từ ngày 9/1/2017, đến nay đã ươm tạo 14/28 dự án khởi nghiệp, là những dự án xuất sắc được chọn qua nhiều vòng sàng lọc. Trong đó, có 7 dự án khởi nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm, 4 dự án đang đàm phán với các nhà đầu tư.Bên cạnh đó, Sở TTTT, Ban Quản lý Vườn ươm đã tổ chức các hội thảo, trao đổi kinh nghiệm; các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, liên kết, hợp tác và hỗ trợ truyền thông, quảng bá các nhóm khởi nghiệp; tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng và nguồn vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp...Ông Vũ Tấn Cương, Trưởng ban Quản lý Vườn ươm cho biết: Bước sang năm 2018, mục tiêu Vườn ươm đặt ra là nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động ươm tạo, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo. Nâng cao chất lượng các dự án khởi nghiệp, chủ động liên kết với các trường Đại học, các Viện nghiên cứu và các Hiệp hội nhằm tìm kiếm và ươm mầm những dự án khởi nghiệp có ý tưởng sáng tạo và đột biến, phấn đấu có 3 - 5 dự án được đầu tư trong năm 2018.


Cũng trong Lễ kỷ niệm, Vườm ươm đã tổ chức ký kết hợp tác với Hội truyền thông TP Hà Nội, Công ty 42 International (Hàn Quốc), Trung tâm ươm mầm Doanh nghiệp (trường Đại học Giao thông Quốc gia Hàn Quốc).


XC/Báo Tin tức

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản