Hai doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông

Cục Viễn thông vừa có thông báo số 553/TB-CVTvàThông báo số 555/TB-CVTngày 25/1 về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông đối với Công ty cổ phần Internet Một Kết Nối và Công ty cổ phần viễn thông Thế Hệ Mới.

Theo đó Cục Viễn thông đã yêu cầu Công ty cổ phần Internet Một Kết Nối và Công ty cổ phần viễn thông Thế Hệ Mới báo cáo tình hình triển khai giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay Cục Viễn thông vẫn không nhận được báo cáo của công ty và công văn gửi công ty đều bị trả lại do địa chỉ công ty đã thay đổi. Căn cứ điểm đ, khoản 1 Điều 39 Luật Viễn thông thì doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép viễn thông trong trường hợp "ngừng cung cấp các dịch vụ viễn thông theo giấy phép viễn thông được cấp một năm liên tục".


Cục Viễn thông yêu cầu 2 công ty trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có Thông báo đến trụ sở Cục Viễn thông để giải trình. Sau thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn trong thông báo mà người được yêu cầu không đến giải trình thì Cục Viễn thông sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông.

PV/Báo Tin tức
Ngổn ngang cáp viễn thông tại phố Đội Cấn
Ngổn ngang cáp viễn thông tại phố Đội Cấn

Theo kế hoạch hạ ngầm cáp Hà Nội, việc hạ ngầm cáp viễn thông, điện phải hoàn thành vào cuối tháng 12/2017. Tuy nhiên đến nay, chỉ có cáp điện lực đã hoàn thành, còn cáp viễn thông của nhiều nhà mạng vẫn treo “lủng lẳng” trên phố Đội Cấn, gây mất an toàn cho người đi đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN