Ngổn ngang cáp viễn thông tại phố Đội Cấn

Theo kế hoạch hạ ngầm cáp Hà Nội, việc hạ ngầm cáp viễn thông, điện phải hoàn thành vào cuối tháng 12/2017. Tuy nhiên đến nay, chỉ có cáp điện lực đã hoàn thành, còn cáp viễn thông của nhiều nhà mạng vẫn treo “lủng lẳng” trên phố Đội Cấn, gây mất an toàn cho người đi đường.

“Lý giải khi nào hoàn thành việc hạ ngầm cáp viễn thông, tại buổi làm việc mới đây giữa Ban cộng đồng dân cư phố Đội Cấn với đại diện đơn vị thi công cáp viễn thông VNPT Hà Nội thì được thông báo phải ra Tết Nguyên đán mới hoàn thành. Trong khi, theo kế hoạch ban đầu việc hạ ngầm phải xong từ tháng 10/2017 và liên tục lùi thời gian khiến người dân tuyến phố Đội Cấn bức xúc do nhiều cáp viễn thông cắt nham nhở, dây để lủng lẳng trông rất phản cảm”, đại diện Mặt trận tổ quốc phường Đội Cấn cho biết.


Lãnh đạo Công ty Điện lực Ba Đình (Hà Nội) cho biết: Sau khi báo Tin tức có bài phản ánh về tình trạng dây cáp ngổn ngang vào tháng 10/2017, trong đó có dây cáp điện; đơn vị đã chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và đã cơ bản hoàn thành hạ ngầm và đấu điện cho toàn bộ người dân tuyến phố Đội Cấn vào trung tuần tháng 12/2017. Các công tơ điện đã được gắn vào những vị trí tiện theo dõi, tủ phân cáp cũng đã được chỉnh trang đảm bảo an toàn, thẩm mỹ.


Mới đây, Công ty điện lực Ba Đình có công văn số 105/PC BADINH-QLDTXD gửi Sở Thông tin Truyền thông, Sở Xây dựng đề nghị phối hợp tháo hạ cột hạ thế thuộc dự án cải tạo đường dây hạ áp và đường dây viễn thông qua các tuyến phố trên địa bàn quận, trong đó có tuyến phố Đội Cấn. Theo nội dung công văn, Công ty Điện lực Ba Đình cho biết đã hoàn thành việc hạ ngầm đường dây điện trung thế, hạ áp và hạ tầng một số tuyến phố theo chủ trương đề ra của UBND thành phố Hà Nội, trong đó có phố Đội Cấn, thời gian thực hiện từ 22/1 đến 31/1/2018.


Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội mới đây, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết: Việc hạ ngầm cáp trên 101 tuyến phố Hà Nội theo kế hoạch năm 2017 đang chậm tiến độ đề ra do một số đơn vị thi công hạ ngầm chưa đồng bộ, nhất là các đơn vị viễn thông. 


Nếu đơn vị viễn thông không thực hiện thu hồi dây cáp theo đúng tiến độ hạ cột điện hạ thế thì nhiều tuyến cáp viễn thông sẽ bị trùng và gây nguy hiểm cho người đi đường qua lại trên tuyến phố này.

Theo kế hoạch, các cáp viễn thông trên phố Đội Cấn phải hạ ngầm xong trong tháng 12/2017.


Nhiều tuyến dây cáp viễn thông võng sát xuống lưng chừng. Việc thi công hạ ngầm trên phố Đội Cấn do VNPT Hà Nội thực hiện.


Theo Sở Xây dựng Hà Nội, đến 90% số cáp treo trên cột không còn sử dụng nhưng không được các nhà mạng thu hồi.


Nhiều nhà mạng để cả bó dây cáp treo luôn trên cột điện. Những người thu gom đồng nát cũng không lấy loại dây này do lõi đồng nhỏ.


Có khoảng chục nhà mạng vẫn treo dây lủng lẳng tại đây, cụ thể tại cột điện này là dây cáp của nhà mạng CMC.


Nhiều nhà mạng cắt dây nham nhở khiến nhiều gia đình đầu phố Đội Cấn bị mất tín hiệu điện thoại cố định 3 tuần nay.


Một học sinh tiểu học tò mò với dây cáp viễn thông lòng thòng xuống sát đất.


Dù một số nhà mạng đã lắp hộp chờ đến cổng ngõ nhưng chưa đấu nối vào nhà dân, trong khi điện thoại cố định bị ngắt 3 tuần nay, dù đã gọi điện đến tổng đài nhưng không ai đến sửa.


Một tủ phân dây cáp điện trên phố Đội Cấn sau khi hạ ngầm xong được lắp đặt gọn gẽ.


XC/Báo Tin tức
Hơn 35.000 smartphone tại Việt Nam nhiễm virus đánh cắp mật khẩu Facebook
Hơn 35.000 smartphone tại Việt Nam nhiễm virus đánh cắp mật khẩu Facebook

Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, đã có hơn 35.000 thiết bị smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam đánh cắp mật khẩu Facebook.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN