Đổi SIM số đẹp mua từ các đại lý có bị ảnh hưởng khi chuyển mạng giữ số?

Bạn đọc hỏi: Đối với các SIM số đẹp mà đại lý đang buôn bán trao đổi, khi chuyển mạng giữ nguyên số, sau đó bán cho người khác, thì có bị thu hồi không?

Chú thích ảnh
Trung tâm điều hành chuyển mạng giữ nguyên số

Vấn đề này, theo đại diện Cục Viễn thông, việc chuyển mạng giữ nguyên số tác động trực tiếp tới từng thuê bao, nếu thuê bao chuyển mạng sau đó sang tên đổi chủ thì việc sang tên thực hiện giống quy định hiện.

Tuy nhiên, nếu thuê bao đó đang hoạt động mà bị thu hồi SIM thì phải chuyển về nhà mạng gốc để thu hồi, quy định này tránh việc nhà mạng mới phát triển thuê bao trên thuê bao chuyển mạng. Do đó, các thuê bao khi chuyển mạng giữ nguyên số phải đầy đủ thông tin cá nhân (chính chủ), không nợ cước.

Khi chuyển mạng giữ nguyên số, để nhận diện thuê bao sau khi chuyển đổi thuộc mạng nào, Cục Viễn thông (vnta.gov.vn) có công cụ trên trang web của đơn vị để tra cứu, người dùng có thể vào trang web để tải ứng dụng về.

Theo quy định trong Thông tư 35, thuê bao chuyển mạng sau 90 ngày có quyền chuyển tiếp mạng khác hoặc quay lại mạng cũ, không hạn chế số lần chuyển.

Thời gian gián đoạn dịch vụ tối đa khi chuyển đổi là 2 ngày đối với thuê bao cá nhân, 3 ngày đối với thuê bao tổ chức, tuy nhiên sẽ chỉ trong khoảng vài giây khi đăng ký thành công, thuê bao sẽ được chuyển mạng giữ nguyên số.

 

XM/Báo Tin tức
Quý I/2019 ban hành Bộ quy tắc ứng xử tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm
Quý I/2019 ban hành Bộ quy tắc ứng xử tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

UBND thành phố Hà Nội đã giao quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp với các sở ban ngành lấy ý kiến người dân và chuyên gia, dự kiến tới quý I/2019 sẽ ban hành bộ quy tắc ứng xử tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN