Chủ sở hữu WeChat mở rộng mạng lưới tại Đông Nam Á

"Gã khổng lồ" công nghệ Tencent của Trung Quốc, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat sẽ mở một văn phòng mới ở Singapore, để phục vụ thị trường Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Trụ sở Công ty Tencent ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 7/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 15/9, Tencent khẳng định sẽ tăng cường hiện diện ở Singapore nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh đang ngày một lớn mạnh ở Đông Nam Á. Tập đoàn - vốn đã có trụ sở ở Malaysia, Thái Lan và Indonesia, cũng cho biết sẽ tuyển dụng nhân viên vào nhiều vị trí khác nhau. 

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin giấu tên cho rằng việc Tencent nung nấu ý định mở rộng hoạt động tại Singapore là do những căng thẳng về địa chính trị do Mỹ và Ấn Độ đều đang "quay lưng" với tập đoàn này.

Tencent là tập đoàn công nghệ mới nhất của Trung Quốc thâm nhập thị trường Đông Nam Á đầy tiềm năng, với 650 triệu dân, và tầng lớp trung lưu phát triển nhanh. Điều này giống với những gì mà hai hãng công nghệ hàng đầu trung Quốc là Alibaba và ByteDance đang thực hiện.

Ngọc Hà (TTXVN)
TikTok thảo luận với Mỹ nhằm tránh bán toàn bộ ứng dụng
TikTok thảo luận với Mỹ nhằm tránh bán toàn bộ ứng dụng

Công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance đang thảo luận với Mỹ nhằm tránh phải bán toàn bộ ứng dụng chia sẻ video TikTok cho thị trường này.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN