Thanh Hóa truy vết thần tốc, lấy mẫu diện rộng để tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng

Sáng 28/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết hệ thống xét nghiệm vừa ghi nhận thêm 14 ca mắc mới đều liên quan đến điểm dịch huyện Nông Cống, trong đó 12 ca đều có địa chỉ ở Tiểu Khu Nam Tiến, Thị trấn Nông Cống; 2 ca còn lại ghi nhận tại xã Hoàng Giang và xã Tế Lợi của huyện Nông Cống. 

Chú thích ảnh
Đội lấy mẫu đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bước đầu cho khoảng hơn 200 người liên quan đến ca bệnh tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 45 ca bệnh tại các điểm dịch Thị trấn Nông Cống, xã Tế Lợi, xã Hoàng Giang (huyện Nông Cống) và xã Phú Nhuận (huyện Như Thanh).

Đến sáng 28/8, lực lượng chức năng đã truy vết được 604 trường hợp F1 của các ca mắc COVID-19, trong đó có 544 trường hợp F1 của các ca mắc COVID-19 ở huyện Nông Cống; 58 trường hợp F1 của các ca mắc COVID-19 ở huyện Như Thanh và 2 trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 ở thành phố Sầm Sơn. Lực lượng chức năng cũng đã truy vết được 1.342 trường hợp F2 khác. 

Hiện ngành Y tế Thanh Hóa đang tiếp tục truy vết thần tốc và lấy mẫu diện rộng tại Thị trấn Nông Cống; hỗ trợ xã Hoàng Giang và Tế Lợi tiến hành truy vết nhanh những người liên quan và lấy mẫu làm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Dự kiến, trong ngày hôm nay sẽ lấy khoảng 700 mẫu thực hiện xét nghiệm PCR, 4000-5000 mẫu xét nghiệm nhanh tầm soát diện rộng ở huyện Nông Cống nhằm tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng.

Bệnh viện Phổi Thanh Hóa - cơ sở điều trị COVID-19 số 1 của tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo tạm dừng tiếp nhận khám và điều trị các bệnh nhân không thuộc đối tượng được chẩn đoán xác định nhiễm SARS-CoV-2 hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các trường hợp cấp cứu, Bệnh viện Phổi tiếp nhận và xử trí cấp cứu theo đúng quy định tại Điều 36, Điều 53 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; khi đủ điều kiện chuyển tuyến, chuyển bệnh nhân đến cơ sở khám, chữa bệnh phù hợp với chuyên ngành để tiếp tục điều trị.

Hoa Mai (TTXVN)
Thanh Hóa tập trung xử lý các điểm dịch mới phát sinh
Thanh Hóa tập trung xử lý các điểm dịch mới phát sinh

Sáng 27/8, tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong đêm 26 đến sáng 27/8, hệ thống xét nghiệm RT-PCR đã ghi nhận 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng liên quan đến các điểm dịch ở huyện Nông Cống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN