Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu thay thế văn bản yêu cầu đăng ký mua vaccine phòng COVID-19 'tự trả phí'

Chiều 11/6, ông Phạm Minh An - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ký văn bản 2846/SYT-NV về việc đăng ký mua, cam kết sử dụng vaccine phòng COVID-19, thay thế văn bản 2833/SYT-NV cũng về nội dung trên do chính ông An ký trước đó 1 ngày.

Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bà Rịa được tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2, vào tháng 5/2021. 

Theo văn bản 2846/SYT-NV gửi tới Ủy ban MTTQ và các tổ chức xã hội, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh, hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đã có kế hoạch tiêm vaccine cho toàn dân trong tỉnh. Bên cạnh nguồn vaccine được Bộ Y tế phân bổ và tiêm miễn phí cho từng nhóm đối tượng, để nhanh chóng miễn dịch cộng đồng, tỉnh đang tiếp cận nhiều nguồn vaccine phòng COVID-19, cụ thể là vaccine AstraZeneca (Anh), Pfizer BioNTech (Mỹ), Sputnik V (Nga).

Thông qua các đơn vị được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện nhập khẩu và phân phối vaccine vào thị trường Việt Nam, tỉnh sẽ tổ chức đàm phán, kiểm soát, chất lượng, số lượng, giá thành. Sau khi có giá chính thức và xác định chủng loại cần mua, tỉnh sẽ công bố thông tin rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp, người lao động.

Trước mắt doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động thì chủ động đăng ký số lượng cho Sở Y tế để tổng hợp. Sở Y tế đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương đăng ký nhu cầu (số lượng người) tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng văn bản trước 10 giờ ngày 21/6/2021 về Sở Y tế để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.
Văn bản này thay thế công văn số 2833/SYT-NV cũng của Sở Y tế mới ban hành ngày 10/6/2021.

Liên quan đến nội dung trên, sau khi văn bản 2833/SYT-NV do Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Minh An ký ban hành, lan truyền trên mạng, từ sáng 11/6, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu xôn xao trước thông tin nêu trong văn bản này là: "để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh tổ chức đăng ký mua và sử dụng vaccine đạt hiệu quả cao, không để xảy ra lãng phí, Sở Y tế đề nghị các cơ quan, tổ chức đơn vị có nhu cầu, khẩn trương đăng ký mua (cam kết mua và trả phí) vaccine phòng COVID-19 bằng văn bản trước 10 giờ ngày 21/6/2021 về Sở Y tế để tổng hợp tham mưu UBND và Tỉnh ủy. Thông tin cung cấp ghi rõ loại vaccine số lượng và cam kết sử dụng".

Nhiều người dân, cán bộ, công chức, viên  chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng nội dung văn bản này là không đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho toàn dân.

Bên cạnh đó, ngày 11/6/2021, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản số 6724/UBND-VP về việc mua vaccine phòng COVID-19 gửi một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế ở Hà Nội đề nghị công ty này "hỗ trợ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp cận nguồn hàng, thực hiện giao dịch, đàm phán, kiểm soát, chất lượng, số lượng, giá thành và nhập khẩu vaccine về Việt Nam. UBND tỉnh sẽ đảm bảo nguồn kinh phí để mua vaccine cho người dân, doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn tỉnh".

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch
TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch

Ngày 8/6, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh cho biết đã có 83 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch COVID-19 là 2.210 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN