Nam Định tiếp nhận, cách ly 117 công dân trở về từ Singapore

Ngày 7/6, Sở Y tế tỉnh Nam Định phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tiếp nhận 117 công dân Việt Nam (42 nam, 75 nữ) vừa từ Singapore trở về qua sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Những công dân này sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại Trung tâm quản lý công dân cách ly tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).

Qua khám sàng lọc và hồ sơ của công dân, 5 trong tổng số 117 công dân có bệnh nền như: Cao huyết áp, viêm xoang, viêm gan B, tim mạn tính và hen phế quản. Hiện sức khỏe các công dân này đều bình thường.

Ngay sau khi được đưa về Trung tâm quản lý công dân cách ly tỉnh Nam Định, toàn bộ các công dân đã được cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1. Mọi chế độ sinh hoạt, ăn uống ở đây được thực hiện theo quy định.

Để phòng ngừa các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, công dân được cách ly tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, không tụ tập đông người, bảo đảm giãn cách. Khu vực phòng ở, các địa điểm sinh hoạt chung tại trung tâm đều được phun thuốc khử khuẩn. Trung tâm có hệ thống camera an ninh để thuận lợi cho việc quản lý, nhắc nhở công dân thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh...

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Nam Định, tại các cơ sở y tế trên địa bàn đang cách ly, theo dõi sức khỏe, điều trị 65 trường hợp; trong đó có 5 bệnh nhân COVID-19 ở các huyện: Trực Ninh, Ý Yên và Giao Thủy, còn lại là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 hoặc trở về từ vùng dịch, có triệu chứng ho, sốt.

Nguyễn Lành (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Mở rộng cách ly tập trung tại khách sạn để giảm tải cho các quận, huyện
TP Hồ Chí Minh: Mở rộng cách ly tập trung tại khách sạn để giảm tải cho các quận, huyện

Theo lãnh đạo của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, các khu cách ly tập trung trên địa bàn đã quá tải, vì vậy UBND TP Hồ Chí Minh cần cho phép mở rộng các khu cách ly tập trung trong khách sạn có thu phí để đáp ứng nhu cầu chống dịch trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN