Hưng Yên bảo đảm an toàn chống dịch COVID-19 tại khu phong tỏa

Đến ngày 20/11, toàn tỉnh Hưng Yên có 29 điểm bị phong tỏa tạm thời nhằm phòng, chống dịch COVID-19 và các địa phương luôn đảm bảo an sinh, an ninh - trật tự cho người dân.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát phòng dịch số 1 tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên). Ảnh tư liệu: Đinh Tuấn/TTXVN

Cụ thể, huyện Khoái Châu đang phong tỏa 4 điểm, huyện Kim Động có 3 điểm, huyện Văn Lâm có 7 điểm, huyện Ân Thi có 1 điểm, thành phố Hưng Yên có 5 điểm. Các huyện Phù Cừ, Yên Mỹ, Văn Giang và thị xã Mỹ Hào cùng có 2 điểm phong tỏa. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên phong tỏa 2 khoa.

Trong đợt dịch thứ 4, từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 545 ca mắc COVID-19. 

UBND tỉnh Hưng Yên cũng chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tổ chức đánh giá cấp độ dịch từ cấp xã trở lên.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, phát hiện, xử lý ngay người đến từ vùng có dịch hoặc đến từ địa bàn khác theo quy định mà không khai báo, người rời khỏi địa phương đang thực hiện khoanh vùng, cách ly phòng, chống dịch mà không được phép.

Đồng thời,  tỉnh Hưng Yên tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo nhanh, an toàn, nhằm tạo miễn dịch cộng đồng; triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi theo đúng tiến độ của Bộ Y tế.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Hưng Yên: Chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ
Hưng Yên: Chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ

Tỉnh Hưng Yên đang triển khai các khâu chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 120 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn, đảm bảo an toàn, đạt tỷ lệ và hiệu quả tốt nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN