Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã khống chế được dịch COVID-19

Chiều 17/11, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành văn bản chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều chỉnh phạm vi, thu hẹp khoanh vùng, cách ly phòng, chống dịch COVID-19, kết thúc phong tỏa tạm thời hầu hết các khoa phòng phục vụ công tác điều trị.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Ảnh tư liệu: Đinh Tuấn/TTXVN

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên chỉ còn 2 khoa tiếp tục cách ly tạm thời để truy vết, xác định F1, F2 gồm: khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và khoa Cơ xương khớp - Tiết niệu - Lọc máu. Từ chiều 15 đến chiều 17/11, Bệnh viện đã thực hiện kết thúc khoanh vùng, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khoa phòng còn lại do không phát hiện thêm ca F0 trong nhiều ngày.

Ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên cho biết, đến ngày 17/11, Bệnh viện đã chuyển gần 1.000 người gồm bệnh nhân và người nhà đủ điều kiện xuất viện, có nguy cơ thấp, ra khỏi khu phong tỏa ở các khoa, phòng. Đây là các đối tượng đã thực hiện sàng lọc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần bằng phương pháp RT-PCR tại các khoa, phòng của bệnh viện. Các trường hợp này được về địa phương cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang tiếp tục tổ chức phân loại, sàng lọc, để các bệnh nhân và người nhà được ra viện, bố trí phương tiện đưa các trường hợp này bàn giao cho trung tâm y tế tuyến huyện đưa về nơi cư trú; đồng thời, cung cấp kịp thời danh sách cho các địa phương để tổ chức cách ly và giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà, bảo đảm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, khi xuất hiện các ca F0, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã khẩn cấp kiểm soát, ứng phó kịp thời, linh hoạt với các tình huống dịch bệnh theo phương châm dập dịch nhanh và khoanh gọn, không để lây lan ra các khoa, phòng khác trong bệnh viện; đồng thời, tập trung xét nghiệm test kháng nguyên và PCR SARS-CoV-2 cho tất cả viên chức, lao động, bệnh nhân và người đi cùng trong bệnh viện với hơn 3.800 mẫu. Trên 250 bệnh nhân suy thận, lọc máu chu kỳ được chuyển đến cách ly tập trung tại Trường Đại học Thủy lợi (cơ sở Hưng Yên), hằng ngày có xe đưa đi lọc thận.

Đến nay, tình hình dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã được khống chế. Bệnh viện vẫn đang thực hiện nghiêm ngặt quy trình khám bệnh, chữa bệnh; thường xuyên xét nghiệm sàng lọc và triển khai chặt chẽ, hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Mai Ngoan (TTXVN)
Hưng Yên thực hiện xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả bệnh nhân COVID-19
Hưng Yên thực hiện xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả bệnh nhân COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hưng Yên đang chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh chuẩn bị phương án, kịch bản linh hoạt, khoa học, hiệu quả và tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN