Hai ngày, hơn 12.000 người tự nguyện xét nghiệm COVID-19 tại Quảng Ninh

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, trong 2 ngày 17 và 18/2, trên địa bàn có hơn 12,7 nghìn người tự nguyện xét nghiệm COVID-19.

Chú thích ảnh
Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, người lao động làm việc, lao động tại Bắc Luân II, thành phố Móng Cái. Ảnh: TTXVN

Theo quy định, người lao động tỉnh ngoài trở lại Quảng Ninh làm việc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc tự cách ly ở phòng trọ 14 ngày, khi an toàn mới được quay trở lại làm việc. Điều này khiến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động tổ chức đưa người lao động đi làm thủ tục xét nghiệm COVID-19.

Quảng Ninh hiện có 6 cơ sở y tế làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Sản Nhi, Bện viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa Vinmex và Trung tâm Medlatec.

Theo Công văn 946/UBND-DL1 ngày 18/2 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc hỗ trợ lao động tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc được an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động liên hệ với các cơ sở có đủ điều kiện xét để lấy mẫu xét nghiệm. Trong thời gian 24 giờ kể từ khi có yêu cầu, các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm phải đến lấy mẫu; xét nghiệm và trả kết quả.

Người lao động được khuyến cáo hạn chế đến các cơ sở xét nghiệm để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn tại cơ sở y tế. Các đơn vị có dưới 20 người có nhu cầu xét nghiệm thì Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm; thời gian xét nghiệm và trả kết quả trong 24 giờ.

Văn Đức (TTXVN)
Bến xe Miền Đông lấy mẫu xét nghiệm hành khách đến từ 13 tỉnh, thành có dịch COVID-19
Bến xe Miền Đông lấy mẫu xét nghiệm hành khách đến từ 13 tỉnh, thành có dịch COVID-19

Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh) đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với hành khách đến từ 13 tỉnh, thành công bố dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN