Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng trong sáng 9/5

Theo tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Hà Nội, đến 10 giờ sáng nay 9/5, Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn người dân khai báo y tế. Ảnh: TTXVN.

Trong số 7 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội có 4 ca tại Gia Lâm (liên quan ổ dịch tại Bắc Ninh), 2 ca tại Phúc Thọ (liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương), 1 ca tại Thanh Xuân (liên quan đến Bệnh viện K).

Cụ thể, bệnh nhân L.M.H là người liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều. Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh ngày 4/5, được Trung tâm Y tế Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân H.T.H, nữ sinh năm 1947, tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ. Bệnh nhân này đến nhà BN3181 (là bệnh nhân Đ.H.T điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 20 - 29/4) thăm ngày 6/5.

Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1962, địa chỉ tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, cũng là F1 của BN3181. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.P.T, nữ sinh năm 2003, tại Giao Tự, Kim Sơn, Gia Lâm;

Bệnh nhân H.T.P.A, nữ sinh năm 2003, tại Giao Tất A, Kim Sơn, Gia Lâm.

Bệnh nhân D.T.Y.M, nữ sinh năm 2003, tại Linh Quy Đông, Kim Sơn, Gia Lâm.

Bệnh nhân tên D.V.T, nam sinh năm 2003, tại Linh Quy Đông, Kim Sơn, Gia Lâm.

4 ca bệnh này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hoà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh là ổ dịch sơ bộ có liên quan đến xã Mão Điền.

Liên quan đến bệnh viên K, 2.400 mẫu xét nghiệm RT-PCR của toàn bộ cán bộ y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh hiện đang cách ly tại ba cơ sở của bệnh viện đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, sau khi ghi nhận 11 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất; thần tốc truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ cán bộ y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh hiện đang cách ly tại ba cơ sở của bệnh viện.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
L. Sơn/Báo Tin tức
Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng
Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng

Theo tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Hà Nội, đến 7 giờ sáng nay 9/5, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới tại cộng đồng, trong đó có 4 ca tại Gia Lâm (liên quan ổ dịch tại Bắc Ninh) và 1 ca tại Phúc Thọ (liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN