Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Thừa Thiên - Huế được công bố khỏi bệnh

Ngày 8/9, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, ca nhiễm COVID-19 số 477 (nam 56 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam) được đơn vị điều trị khỏi bệnh.

Chú thích ảnh
(Ảnh minh họa) Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện được xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng để tiếp tục chạy thận, cách ly y tế cũng như điều trị các bệnh lý khác như tăng huyết áp và viêm da dị ứng. 

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau 39 ngày điều trị và 5 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 liên tục từ ngày 1 - 5/9. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, tự thở đều, không đau bụng, độ bão hòa Oxy: 99%. Tuy nhiên, thể trạng nam bệnh nhân gầy, bị viêm da dị ứng. 

Được biết, ca bệnh 477 được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào ngày 31/7 và chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cùng ngày. Khi nhập viện, bệnh nhân có chuẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2, suy thận mạn lọc máu chu kỳ, nhiễm trùng huyết, tăng huyết áp, thiếu máu, suy tim và tai biến mạch máu não cũ.

Đến hết ngày 8/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào trong cộng đồng. Tỉnh đang dần nới lỏng việc giãn cách xã hội; dỡ bỏ hạn chế khu vực kiểm soát công dân trở về từ vùng dịch đối với một số địa phương, tuy nhiên vẫn đảm bảo tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)
Đã có 815 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh (tính đến 18h ngày 6/9/2020)
Đã có 815 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh (tính đến 18h ngày 6/9/2020)

Tính đến 18h ngày 6/9/2020, đã có 815 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN