Bắc Ninh công bố 12 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Sáng 24/5, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 12 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại đây.

Chú thích ảnh
Lực lượng y, bác sĩ tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bắc Ninh căng mình xét nghiệm SARS-CoV-2 để trả kết quả sớm nhất. Ảnh minh họa: Thanh Thương/TTXVN

Đây là những bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh và xuất viện từ khi dịch bùng phát tại Bắc Ninh, từ ngày 5/5 đến nay. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này phải tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. Trước khi hết thời gian tự cách ly, các bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại.

Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh đặt tại Trung tâm Y tế huyện Tiên với quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện đang điều trị cho 150 trường hợp mắc COVID-19. Ngoài 12 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, hiện 4 bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tính đến từ 6 giờ ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 499 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành ghi nhận 388 ca, thành phố Bắc Ninh 36 ca, huyện Quế Võ 19 ca, huyện Yên Phong 31 ca… Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 34 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân thở máy xâm nhập.

Tỉnh Bắc Ninh đã rà soát phát hiện 4.701 trường hợp F1, trên 32.000 trường hợp F2.

Quang Nhiều (TTXVN)
Bắc Ninh và 15 ngày 'thần tốc' chống 'giặc COVID-19'
Bắc Ninh và 15 ngày 'thần tốc' chống 'giặc COVID-19'

Đã 15 ngày qua, dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Hình ảnh những người chiến sĩ áo trắng ngày đêm lấy mẫu, truy vết, xét nghiệm, nhằm khoanh vùng, khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, không còn xa lạ với người dân nơi đây. Với phương châm "tốc độ lấy mẫu, xét nghiệm cần nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh", mỗi y, bác sĩ ở đây đều gắng sức làm việc ngày đêm không ngơi nghỉ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN