Yên Bái tổ chức báo công, khen thưởng các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm 2022

Tối 8/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 để tổng kết, đánh giá, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2022 theo Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022.

Chú thích ảnh
Tỉnh Yên Bái đã khen thưởng cho 62 tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương và 69 cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy trân trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc, kết quả tích cực, nổi bật, toàn diện mà các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua. 

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khẳng định những kết quả tích cực mà tỉnh đạt được trong năm 2022 là nhờ sự vào cuộc quyết liệt, chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.

Để triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không ngừng đổi mới tư duy, tác phong, lề lối làm việc theo hướng khoa học, sát thực tiễn; cơ quan, đơn vị, địa phương nào đã làm tốt rồi thì cần làm tốt hơn nữa; cơ quan, đơn vị, địa phương nào còn chưa theo kịp với các cơ quan, đơn vị, địa phương bạn thì cần nỗ lực hơn nữa, quyết tâm “biến nguy thành cơ”, cùng tinh thần “không có nhiệm vụ nào, công việc nào là dễ dàng, nhưng cũng không có nhiệm vụ nào, công việc nào là quá khó khăn đến mức không thể làm được”. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, doanh nhân, doanh nghiệp, người lao động và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên, chung sức, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2023, làm tiền đề hiện thực hóa mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2025 như mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Ghi nhận sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của các đơn vị, tập thể, cá nhân, tỉnh Yên Bái đã khen thưởng cho 62 tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương và 69 cá nhân đã thực hiện hoàn thành xuất sắc, toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; 13 đơn vị, địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm thu ngân sách Nhà nước năm 2022.

Năm 2022, Yên Bái bước vào năm thứ hai tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025. Khẩn trương và chủ động, ngay từ rất sớm, ngày 1/11/2021, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 56-CTr/TU về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Chương trình hành động 56 đề ra mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; duy trì phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng và chuyển đổi số; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng; bảo đảm cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.

Với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, tăng tốc, hiệu quả” của các cấp ủy, chính quyền, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2022. Kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá. Tốc độ tăng GRDP đạt 8,62%, đứng thứ 3/14 tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ. Cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững, tiếp tục là điểm sáng của khu vực Tây Bắc. Khu vực công nghiệp - xây dựng, thương mại, dịch vụ phục hồi nhanh sau đại dịch COVID-19 và có sự tăng trưởng bứt phá. Thu ngân sách đạt trên 4.616 tỷ đồng, vượt 78,4% dự toán Trung ương giao. Tỉnh đã huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phục vụ cho đầu tư phát triển. Công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt tốc độ khá, đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố. 

Chuyển đổi số được tỉnh triển khai hiệu quả, vươn lên đứng thứ 27/63 các tỉnh, thành về chỉ số chuyển đổi số quốc gia, tăng 13 bậc so với năm 2021. Năm 2022, trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, ngành du lịch Yên Bái đã phục hồi, bứt phá ngoạn mục, thu hút gần 1,6 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đều tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2021, vượt cao so với kế hoạch.

Tỉnh đã đẩy mạnh hỗ trợ người nghèo theo hướng đa chiều, quan tâm hỗ trợ các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 5,05%, vượt 1,05% so với kế hoạch. Chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái đạt 62,57%, vượt 1,37% so với mục tiêu kế hoạch đề ra. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. 

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; năng lực, hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên; niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền được củng cố và tăng cường.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Yên Bái có hơn 1.000 mô hình phòng, chống tội phạm
Yên Bái có hơn 1.000 mô hình phòng, chống tội phạm

Ngày 6/1, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN