Tuyên dương 21 mô hình, sản phẩm sáng tạo của thanh, thiếu nhi Gia Lai

Chiều 7/10, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cho 21 tác giả và 3 tập thể có đóng góp tích cực cho "Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ 8, năm 2020".

Chú thích ảnh
Đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất được tuyên dương tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 8, năm 2020. 

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ 8 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp tổ chức. Đã có 31 mô hình, sản phẩm từ 13 điểm trường, 6 huyện thị gửi về tham dự cuộc thi với các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học - điện tử, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; đồ chơi trẻ em. 

Tại buổi tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã tuyên dương 21 tác giả đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 8 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; đồng thời, tặng 3 Giấy khen cho 3 tập thể là các trường trung học phổ thông trên địa bàn vì có đóng góp tích cực trong công tác tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ 8.

Ban tổ chức cũng đã chọn ra 4 mô hình, sản phẩm đạt giải cao dự thi cuộc thi cấp toàn quốc, trong đó có mô hình, sản phẩm "File mềm song ngữ (tiếng Việt - tiếng Bahnar; tiếng Việt - tiếng Jrai) ghi âm truyện, thơ, câu đố giúp nâng cao năng lực tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo người dân tộc thiểu số"; "Cẩm nang truyện tranh phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh tiểu học ở Gia Lai"; "Combo sản phẩm của nhà nông làm từ phế thải nông nghiệp, thân thiện với môi trường"; "Chế tạo và cải tiến mô hình hệ thống nhiệt phân nhựa phế thải thu nhiên liệu và xử lý khí thải".

Chú thích ảnh
 Các nhóm tác giả đạt giải Nhì được tuyên dương tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 8, năm 2020. 

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu nhi tỉnh Gia Lai được triển khai nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh Gia Lai. Cuộc thi năm nay đã được lan tỏa rộng với số lượng mô hình, sản phẩm tham dự gấp đôi năm 2019.

Tại buổi tổng kết và trao giải, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai, đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi tỉnh Gia Lai lần thứ 9, năm 2021. Đồng thời, ông đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cho phép thành lập quỹ hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo, hoàn chỉnh sản phẩm, mô hình tham gia dự thi để các mô hình, sản phẩm đưa vào ứng dụng thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)
35 sản phẩm sáng tạo, dịch vụ và tổ chức được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 ở Singapore
35 sản phẩm sáng tạo, dịch vụ và tổ chức được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 ở Singapore

SINGAPORE – Media OutReach – Tổ chức Enterprise Asia vừa công bố danh sách những người chiến thắng tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 (International Innovation Awards 2019) tại Singapore. Trong số hơn 160 đề cử, cuối cùng 35 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức đã được bình chọn và vinh danh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN