Thành phố Cần Thơ hợp tác với các địa phương của Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, từ ngày 25-29/9, đoàn đại biểu thành phố Cần Thơ do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Trần Việt Trường dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Pháp để xúc tiến hợp tác, kêu gọi đầu tư và tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu Nice năm 2023.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường dự Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu 2023. Ảnh: TTXVN phát

Tại thủ đô Paris, đoàn đã có buổi làm việc với Tổng Thư ký Thường trực Hiệp hội quốc tế các Thị trưởng Pháp ngữ Pierre Baillet, trao đổi về các dự án hai bên đang phối hợp triển khai như hỗ trợ trang thiết bị cho các trường học, nâng cao kỹ năng cho phụ nữ và vệ sinh môi trường; thăm chợ đầu mối Rungis để tham khảo kinh nghiệm triển khai xây dựng trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ. Đoàn cũng đã có buổi làm việc với các chuyên gia của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) với mong muốn kêu gọi đầu tư cho các dự án ưu tiên của thành phố trong lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin và nông nghiệp.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh chuyến công tác của đoàn tại Pháp, đặc biệt trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược. Chuyến thăm cũng đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác địa phương sau thời gian dài thành phố Cần Thơ không tổ chức đoàn thăm song phương để tăng cường hợp tác kênh địa phương.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường thăm một cơ sở y tế của Pháp. Ảnh: TTXVN phát

Đánh giá cao đóng góp của thành phố Cần Thơ trong nhiều năm qua góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ với các địa phương Pháp nói riêng và các đối tác Pháp nói chung, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đại sứ quán luôn sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Cần Thơ và các địa phương của Việt Nam trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ với các đối tác Pháp trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Nice, đoàn đã có cuộc làm việc với Phó Thị trưởng, ông Richard Chemla. Hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác giữa Cần Thơ và Nice trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đoàn  đã đến thăm và làm việc tại bệnh viện Đại học Nice.

Tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu 2023 theo lời mời của chính quyền thành phố Nice, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã đóng góp bài tham luận với tựa đề "Nông nghiệp không thuốc trừ sâu” tại phiên thảo luận về nông nghiệp sạch, cùng chia sẻ với các đoàn khách quốc tế kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp tại thành phố Cần Thơ nói riêng, đồng bằng sông Cửu Long nói chung trước các thách thức và tác động của tình trạng biến đổi khí hậu.

Nguyễn Thu Hà (TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo sát vụ việc có thể là người Việt Nam trong xe chở hàng đông lạnh
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo sát vụ việc có thể là người Việt Nam trong xe chở hàng đông lạnh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngày 27/9, cảnh sát Pháp đã phát hiện 6 phụ nữ, trong đó có 4 người được cho là công dân Việt Nam, trong một xe chở hàng đông lạnh tại Rhone, thành phố Lyon, của Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN