Quảng Nam: Người dân mong được tái định cư ổn định, lâu dài, giảm nghèo bền vững

Ngày 17/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, tại 4 xã Trà Đông, Trà Dương, Trà Nú và Trà Kót, huyện miền núi Bắc Trà My.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải (ngoài cùng bên trái) tặng quà cho hội khuyến học huyện Bắc Trà My. 

Bày tỏ nguyện vọng trước Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, cử tri tại 4 xã của huyện nghèo miền núi Bắc Trà My mong muốn được Nhà nước tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa trong xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, thủy lợi để giúp bà con thuận lợi hơn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa và mở rộng diện tích đất sản xuất nhằm đảm bảo nguồn lương thực tại chỗ. Cử tri mong được tiếp cận ngày càng nhiều hơn với khám, chữa bệnh chất lượng cao tại các cơ sở khám, chữa bệnh công, nâng cao mức trợ cấp cho người có công với cách mạng.

Với đặc thù của huyện miền núi nghèo, Bắc Trà My đã được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn khác nhau để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào, nhờ vậy tỷ lệ hộ nghèo không ngừng giảm sau từng năm. Huyện phấn đấu đến cuối năm 2025 sẽ thoát nghèo.

Để giảm nghèo bền vững, cử tri mong được Nhà nước tiếp tục hỗ trợ cây con giống, vật nuôi, phân bón, nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và hướng dẫn kỹ thuật để bà con phát triển diện tích trồng cây nguyên liệu, cây ăn quả, nhất là các loại cây dược liệu có giá trị cao dưới tán rừng.

Cử tri huyện Bắc Trà My mong muốn Nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng thêm nhiều khu tái định cư gắn liền với các hạng mục hạ tầng thiết yếu như đường giao thông nội vùng, công trình nước sạch, khu sinh hoạt cộng đồng và hỗ trợ đất sản xuất để bà con ở những khu vực có nguy cơ sạt lở núi, vùng thường xuyên bị lũ quét đến tái định cư ổn định lâu dài.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thông báo với cử tri về những kết quả chính của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Phó Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với người dân về những quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước để đất nước ngày càng phát triển, an ninh, quốc phòng không ngừng được củng cố, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng lên.

Chú thích ảnh
Cử tri Đỗ Ngọc Chánh ở xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam mong Nhà nước đầu tư nhiều hơn nữa về cơ sở hạ tầng để giúp đồng bào giảm nghèo bền vững.

Chia sẻ tâm tư nguyện vọng của cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tin tưởng rằng Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẽ tiếp tục có những quyết sách lớn để đầu tư phát triển, nhất là đầu tư cho vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, rút ngắn khoảng cách giữa miền núi với đồng bằng, thành thị.

Tin, ảnh: Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Cử tri Hải Dương kiến nghị nhiều nội dung về an sinh xã hội, phòng chống tham nhũng
Cử tri Hải Dương kiến nghị nhiều nội dung về an sinh xã hội, phòng chống tham nhũng

Ngày 16/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc cử tri tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN