Quảng Bình tổ chức Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản

Ban tổ chức đã trao tặng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, Nhà Đại đoàn kết; trao bò giống cho các hộ nghèo. Ban tổ chức cũng trao các phần quà ý nghĩa tặng các gia đình chính sách; gia đình có công với cách mạng...

Ngày 6/2, tại xã biên giới Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Bình, Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa cùng phối hợp tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Xuyên suốt chương trình là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được Ban tổ chức thực hiện. Cụ thể, Ban tổ chức đã trao tặng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, Nhà Đại đoàn kết; trao bò giống cho các hộ nghèo. Ban tổ chức cũng trao các phần quà ý nghĩa tặng các gia đình chính sách; gia đình có công với cách mạng; các hộ gia đình tích cực cùng Bộ đội Biên phòng tham gia quản lý, bảo vệ biên giới; các hộ nghèo.

Cùng với đó, các chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng” đã cho các học sinh nghèo xe đạp và các phần quà thiết thực khác.

Ban tổ chức “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” cũng đã triển khai Phiên chợ 0 đồng nhằm giúp đỡ đồng bào ở xã Hóa Sơn như tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm và khám, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ cho hội viên hội phụ nữ biên cương cây giống ăn quả và rau màu …  

Tổng kinh phí toàn bộ các hoạt động “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là trên 1,8 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Chương trình Xuân Biên giới - Ấm tình dân bản lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về.

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian, lễ hội gói bánh chưng xanh… cũng thu hút bà con nhân dân, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tham gia, tạo không khí ngày Xuân vui tươi đầm ấm.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, cho biết: Những phần quà tuy không lớn, nhưng là tình cảm và trách nhiệm sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh, của các cơ quan, đơn vị dành cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Các hoạt động trong chương trình mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số khu vực biên giới.

Chương trình góp phần giúp bà con có cái Tết ấm áp, đầy đủ, vui tươi; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương; động viên đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều 6/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng.

Chú thích ảnh
Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, các biện pháp đảm bảo an toàn được thực hiện đồng bộ theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới ứng phó, khắc phục hậu quả bão lũ; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế...

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và đoàn công tác đã trao tặng các phần quà để động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên cương của tỉnh.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Ngày Hội Bánh chưng xanh - Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới
Ngày Hội Bánh chưng xanh - Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới

Ngày 5/2, Đồn Biên phòng Hải Vân (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) phối hợp với Hội Phụ nữ quận Liên Chiểu tổ chức “Ngày Hội Bánh chưng xanh - Xuân Biên phòng ấm lòng biên giới”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN