Ý nghĩa chương trình 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản'

Hướng về Đại hội XIII của Đảng và nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu 2021, ngày 25/1, tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp các nhà tài trợ và Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện nhà tài trợ trao quà cho bà con nhân dân xã Hồng Thái, huyện miền núi biên giới A Lưới. 

Chương trình có các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, những ca khúc viết về mùa Xuân, ca ngợi tình cảm quân dân gắn bó nơi vùng biên cương của Tổ quốc. Dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã gửi tặng 160 suất quà Tết gồm gạo, chăn màn và khoảng 900 lá cờ Tổ quốc, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đến những gia đình dân tộc thiểu số đã tham gia tích cực trong phong trào bảo vệ đường biên, cột mốc, các gia đình chính sách, những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Trung Sơn, Hồng Thái của huyện A Lưới.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, đây là năm thứ tư đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những món quà mà cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng gửi tặng tới nhân dân tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm, sự sẻ chia, tô đậm thêm truyền thống gắn bó keo sơn giữa những người lính mang quân hàm xanh với đồng bào các dân tộc nơi vùng biên cương của Tổ quốc.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế có hơn 89 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào), cũng là khu vực sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số như Tà Ôi, Cơ Tu, Pa Cô, Vân Kiều… Những năm qua với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hệ thống giao thông cũng như cơ sở hạ tầng dân sinh về điện, đường, trường, trạm y tế ở vùng biên không ngừng được đầu tư hoàn chỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Trung Sơn, huyện A Lưới. 

Các tuyến đường từ trung tâm huyện miền núi, biên giới A Lưới về các xã, thôn bản đều được bê-tông hoặc thảm nhựa, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Đặc biệt, mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Bộ đội Biên phòng với chính quyền và nhân dân địa phương không ngừng được tăng cường, củng cố, góp phần xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Đỗ Trưởng (TTXVN)
Xuân biên phòng ấm lòng dân bản
Xuân biên phòng ấm lòng dân bản

Trong hai ngày 23 và 24/1, tại xã Mường Và, huyện Sốp Cộp (Sơn La), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện Sốp Cộp tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản - Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN