Những ngôi nhà hảo tâm đảm bảo đời sống cho người dân tộc thiểu số

Ngày 24/9, Ban tổ chức Giải Tennis từ thiện tỉnh Kon Tum mở rộng lần thứ II-2023 phối hợp với phường Thắng Lợi (thành phố Kon Tum) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho những hộ người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh trên địa bàn.

Chú thích ảnh
BTC Giải Tennis từ thiện tỉnh Kon Tum mở rộng lần thứ II-2023 phối hợp với phường Thắng Lợi (thành phố Kon Tum) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho những hộ người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh trên địa bàn. Ảnh: Khoa Chương/TTXVN

Tại chương trình, BTC và đại diện chính quyền địa phương trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ba hộ gia đình là anh Hway, A Byiu (cùng trú thôn Kon Rơ Wang) và chị Y Phú (thôn Kon Klor) với số tiền 80 triệu đồng/hộ.

Theo chính quyền địa phương, ba hộ gia đình là anh Hway, A Byiu và chị Y Phú gặp khó về nhà ở do có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án “Đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu du lịch - Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đắk Rơ Wa”. 

Việc làm này góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội trong việc triển khai hỗ trị kinh phí thực hiện tuyên truyền cho người dân nhận thấy sự quan tâm đối với các hộ khó khăn về nhà ở. Từ đó, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Chú thích ảnh

Dự kiến, ngôi nhà của anh Hway và chị Y Phú sẽ được xây dựng vào ngày 10/9 và nhà anh A Byiu sẽ khởi công sau khi hoàn thành các thủ tục về quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

Trước đó, Giải Tennis từ thiện tỉnh Kon Tum mở rộng lần thứ II-2023 đã quyên góp được số tiền gần 530 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người dân tộc thiểu số và trao học bổng cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN