Nhiều ý kiến tâm huyết gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV

Ngày 25/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri các huyện Kinh Môn và huyện Bình Giang tỉnh Hải Dương các cử tri đã có nhiều kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh những vấn đề tại các địa phương. 

Cử tri xã Lê Ninh, xã Hiệp An, huyện Kinh Môn kiến nghị Nhà nước xem xét tăng hỗ trợ đối với cán bộ thôn là bí thư chi bộ và trưởng thôn; mong muốn được hỗ trợ xi măng, hỗ trợ kinh phí để chỉnh trang đô thị với các địa phương chuẩn bị từ xã lên thành phường. Cử tri đề nghị Nhà nước cần đẩy nhanh các dự án giao thông và có cơ chế hỗ trợ nâng cao chất lượng nông sản, xây dựng các mô hình sản xuất hàng hóa tập trung để nâng cao thu nhập cho các hộ sản xuất nông nghiệp.

Chú thích ảnh
Cử tri huyện Bình Giang gửi ý kiến tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương. Ảnh : Mạnh Tú - TTXVN

Cử tri xã Long Xuyên, huyện Kinh Môn kiến nghị giá đất đền bù hiện nay so với giá thực tế là rất thấp, Nhà nước cần có sự điều chỉnh phù hợp hơn. Hiện nay, khu vực từ chân cầu An Thái về xã Long Xuyên chỉ có lòng đường, cử tri đề nghị chính quyền cần mở rộng thêm lề đường để giao thông thuận lợi hơn, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu An Thái 2.

 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương ghi nhận những kiến nghị của cử tri để chuyển lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết trong kỳ họp Quốc hội tới.

 Liên quan đến những kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền của của tỉnh, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã giải đáp cụ thể như: Dự án cầu An Thái 2, việc hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn...

Tiến Vĩnh
Đọc nhiều nhất
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản