Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Nam Định thành 'sông'

Trận mưa lớn kéo dài với lượng mưa từ 100-150 mm diễn ra từ khoảng 4 giờ sáng 12/8 đã làm nhiều tuyến đường tại thành phố Nam Định (Nam Định) thành “sông”.

Giao thông tại đây gần như bị tê liệt, gây xáo trộn cuộc sống. Sinh hoạt, việc di chuyển của người dân gặp khó khăn vào đúng giờ đi làm buổi sáng.

Chú thích ảnh
Đường Hàn Thuyên, thành phố Nam Định ngập sâu. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Các tuyến phố như Hàn Thuyên, Hàng Tiện, Mạc Thị Bưởi, Quang Trung, Hàng Thao... nhiều vị trí mực nước sâu từ 60 - 80 cm. Các phương tiện giao thông không thể di chuyển dưới lòng đường; nhiều xe máy, ô tô bị chết máy giữa đường. Do vào đúng giờ cao điểm nên người dân chọn cách đi trên vỉa hè. Tuy nhiên, vỉa hè nhiều nơi cũng ngập sâu, vô tình trở thành “cái bẫy” tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Có những nơi nước tràn vào nhà, người dân phải dùng bạt và các vật dụng để ngăn nước.

Chú thích ảnh
Đường Quang Trung, thành phố Nam Định ngập sâu. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Người dân ở các tuyến phố trên cho biết, đây là đợt mưa lớn ít gặp tại thành phố Nam Định. Trước đây, những khi mưa lớn kéo dài, thành phố vẫn có nhiều con đường biến thành “sông” song mực nước thấp hơn rất nhiều. Nhiều khu vực đường cao như đầu đường Hàn Thuyên giao với đường Mạc Thị Bưởi nay cũng bị ngập.

Tình trạng cứ mưa là ngập đã diễn ra tại thành phố Nam Định trong nhiều năm. Chính quyền thành phố cũng đưa ra các giải pháp xử lý úng ngập song vẫn chưa đạt hiệu quả như mong đợi. Người dân địa phương mong mỏi thành phố và tỉnh Nam Định sớm có giải pháp để xử lý tình trạng úng ngập đô thị, hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân mỗi khi mưa lớn, kéo dài.

Nguyễn Lành (TTXVN)
Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ nhiều tuyến phố chính thành phố Thái Bình
Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ nhiều tuyến phố chính thành phố Thái Bình

Từ sáng sớm 12/8, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có mưa to, khiến nhiều nơi bị ngập lụt cục bộ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN