Long An: Trang bị 7 cabin học lái xe tại các cơ sở đào tạo

Ông Trần Thiện Trúc - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An, cho biết, hiện các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh đã thực hiện các thủ tục trang bị cabin học lái xe, kịp thời đáp ứng nhu cầu học, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của người dân khi tham gia giao thông.

Long An có 4 cơ sở đào tạo lái xe ô tô và dự kiến đầu tư 7 cabin cho các cơ sở này. Hiện tỉnh có 1 cơ sở đào tạo đã trang bị 2 cabin và các cơ sở còn lại sẽ hoàn thiện, đưa vào hoạt động trước ngày 15/2/2023.

Để đảm bảo đầy đủ cabin học lái xe theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, ngành giao thông Long An đã đề nghị các cơ sở đào tạo lái xe ô tô khẩn trương chuẩn bị kế hoạch trang bị và sử dụng ca bin học lái xe ô tô để đào tạo lái xe ô tô theo quy định; yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ô tô theo dõi danh sách các đơn vị đã được Cục Đường bộ Việt Nam thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy trên trang thông tin điện tử của Cục Đường bộ Việt Nam.

Qua đó, thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư lựa chọn doanh nghiệp cung cấp thiết bị nhằm có thể trang bị cabin học lái xe ô tô theo lộ trình quy định; đồng thời, lập kế hoạch đào tạo, bố trí học viên tham gia học thực hành lái xe trên cabin học lái xe ô tô ngay khi được đầu tư để kịp thời đáp ứng nhu cầu học, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của người dân.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Long An đề nghị các cơ sở đào tạo liên tục theo dõi trang thông tin của Cục Đường bộ Việt Nam để thực hiện các trình tự, thủ tục lựa chọn doanh nghiệp cung cấp thiết bị và lập kế hoạch đào tạo, bố trí học viên tham gia học thực hành lái xe trên cabin học lái xe ô tô theo lộ trình quy định.

Trước đó, Thông tư số 04/2022/TT-BGTVT ngày 22/4/2022 của Bộ Giao thông Vận tải quy định, các trung tâm đào tạo phải đầu tư thiết bị cabin tập lái để học viên học từ ngày 1/1/2023. Học viên có tối thiểu 4 giờ thực hành các bài cơ bản như cách vận hành số xe, lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch; làm quen với các bài về địa hình như đường đồi núi, cao tốc. Học viên phải có đủ thời gian học trên cabin và số km thực hành trên đường học viên mới được thi sát hạch lái xe.

Thanh Bình (TTXVN)
Sắp có cabin điện tử học lái xe ô tô hợp quy
Sắp có cabin điện tử học lái xe ô tô hợp quy

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các Sở Giao thông vận tải hướng dẫn các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất cabin học lái xe thực hiện các trình tự, thủ tục công bố hợp quy để cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN