Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch và xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Tối 30/9, tại Di tích Đền Kiếp Bạc, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch và xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức bấm nút khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch và xúc tiến thương mại. 

Đến với sự kiện, người dân và du khách có dịp được tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử, các sản phẩm du lịch tiêu biểu, các đặc sản của Hải Dương và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tuần Văn hóa, du lịch và xúc tiến thương mại sẽ diễn ra từ 30/9 đến hết 3/10 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, sản phẩm du lịch, các hoạt động nghệ thuật đặc sắc và trưng bày 65 gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, thủ công nghiệp, làng nghề tiêu biểu của tỉnh Hải Dương và 14 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Phú Yên, Đắk Lắk, Bến Tre, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La, Hà Nội. Trong đó, tỉnh Hải Dương có trên 35 gian hàng sẽ giới thiệu tới người dân các đặc sản địa phương, các hình ảnh đẹp về văn hóa, du lịch, đặc biệt là hình ảnh về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc đang trên hành trình trở thành di sản thế giới.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan các gian trưng bày. 
Chú thích ảnh
Người dân tham quan, mua sắm tại các gian trưng bày.

Theo Ban tổ chức, sự kiện lần này nhằm kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch thương mại của tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây cũng là dịp để các chủ thể OCOP của tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố kết nối, giao thương, quảng bá và xúc tiến thương mại. Từ đó, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cho các chủ thể OCOP và thúc đẩy hợp tác, phát triển du lịch giữa Hải Dương với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch
Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch

Chiều 29/9, tại công viên Thương Bạc, thành phố Huế, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN