Lâm Đồng bảo đảm đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chỉ thị, giao nhiệm vụ cho 23 sở, ngành, đơn vị và 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Chú thích ảnh
Du khách vui chơi tại công viên Trần Hưng Đạo. Ảnh tư liệu: Đặng Tuấn/TTXVN

UBND tỉnh Lâm Đồng quán triệt các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tập trung nỗ lực cao nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không đón tiếp khách đến thăm, chúc Tết cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ Tết; thực hiện nghiêm chế độ trực, báo cáo trong dịp Tết theo quy định. Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống tương thân, tương trợ, giúp đỡ người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, cơ nhỡ và những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ.

Sở Y tế được giao các nhiệm vụ về chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện thích ứng an toàn linh hoạt; tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sở Công Thương có phương án chuẩn bị nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng tăng cao, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng gây tăng giá đột biến trong dịp Tết. Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết, không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê ăn Tết do thiếu phương tiện vận tải. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh hướng dẫn các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết…

UBND 10 huyện và hai thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc tạm dừng các hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa nổ, tập trung đông người không cần thiết; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; tập trung chỉ đạo các đơn vị quan tâm hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai và dịch COVID-19, đảm bảo cho mọi người dân được đón Tết vui tươi, an toàn.

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng, sau gần 1 tháng phát động Chương trình Tết sum vầy, đến nay, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của 17 doanh nghiệp với tổng số tiền 386 triệu đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người dân
TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người dân

Dịp Tết Nguyên đán 2022, TP Hồ Chí Minh sẽ tặng quà Tết cho từng đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội hay các trạm y tế, bệnh viện dã chiến, các khu phố, doanh nghiệp đã tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19… với nhiều mức chăm lo khác nhau. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN