Kiên Giang: Kiên quyết xử lý nghiêm một số dự án, vị trí vi phạm đất rừng tại thành phố Phú Quốc

Ngày 23/5, đoàn công tác của UBND tỉnh Kiên Giang do ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát một số dự án, các vị trí vi phạm đất rừng tại thành phố Phú Quốc. Tham gia cùng đoàn có ông Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành, nhà đầu tư có liên quan vàlãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc.

Đoàn đã đến khảo sát Cảng hành khách Quốc tế Dương Đông, công trình đường Cửa Cạn - Gành Dầu (tuyến tránh), Nghĩa trang Liệt sĩ... cùng một số vị trí có vi phạm đất rừng tại thành phố Phú Quốc. Theo đó, một số khu vực rừng bị phá gần với khu dân cư và có dùng cả phương tiện cơ giới để phá rừng hay đào mương để chôn lấp cây rừng. 

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của UBND tỉnh Kiên Giang khảo sát một số dự án, các vị trí vi phạm đất rừng tại thành phố Phú Quốc.
Chú thích ảnh
Đoàn công tác kiểm tra khu đất rừng bị phá rồi chôn lấp xuống mương.

Đoàn đã đến khảo sát công trình đường Cửa Cạn - Gành Dầu (tuyến tránh) nối trục Bắc - Nam của đảo Phú Quốc. Đây là công trình vừa bảo đảm mục đích bảo vệ rừng vừa đảm bảo việc thuận tiện đi lại của người dân.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một số khu vực rừng bị phá gần với khu dân cư. 

Qua buổi khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND thành phố Phú Quốc phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư về các dự án đang thực hiện; vấn đề nguồn vốn, các hạn mục đang thực hiện, khâu giải phóng mặt bằng... để sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động các dự án trong thời gian tới.

Đối với các vị trí vi phạm đất rừng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh phối hợp, huy động lực lượng xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp vi phạm, bao chiếm đất rừng; đồng thời trả lại nguyên trạng diện tích đất rừng đã lấn chiếm.

Đăng Giới/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Bắt được nghi can cầm búa cướp tiệm vàng ở Bình Thạnh
TP Hồ Chí Minh: Bắt được nghi can cầm búa cướp tiệm vàng ở Bình Thạnh

Chiều tối ngày 23/5, Công an quận Bình Thạnh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh lấy lời khai Nguyễn Viết Cường (SN 1999, ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN