Đồng Nai: Người lao động không cần giấy xác nhận di chuyển hàng ngày

Ngày 7/10, tỉnh Đồng Nai đã bỏ cấp giấy xác nhận người lao động di chuyển hàng ngày từ nơi cư trú đến nơi làm việc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Phong tỏa tại phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Ảnh minh họa: Lê Xuân/TTXVN

Cụ thể, đối với người lao động, khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc phải đeo thẻ nhân viên, nếu được, người sử dụng lao động trang bị đồng phục của doanh nghiệp thì người lao động buộc phải mặc đồng phục để nhận diện khi lưu thông và qua các chốt kiểm soát. Đồng thời, người lao động đang sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt ứng dụng PC-COVID để sử dụng mã QR và thể hiện lịch sử tiêm chủng.

Trường hợp không có điện thoại thông minh thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm) hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng khi các cơ quan chức năng yêu cầu.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Công an tỉnh và UBND các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng, các chốt kiểm soát tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động tham gia lưu thông từ nơi cư trú đến nơi làm việc được thuận lợi, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện các biện pháp bảo đảm quản lý chặt chẽ “vùng đỏ”, giữ vững an toàn và mở rộng các “vùng xanh” tại địa phương.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành liên quan, UBND cấp huyện thông báo đến các doanh nghiệp biết nội dung trên để triển khai thực hiện; đồng thời theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của doanh nghiệp, chủ động xử lý các tình huống trong thẩm quyền cho phép. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo, tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, việc bỏ nội dung cấp giấy xác nhận người lao động di chuyển hàng ngày là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình tham gia lưu thông từ nơi ở đến nơi làm việc và đồng thời cũng góp phần tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp từng bước khôi phục kinh tế.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Sau nhiều tháng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch COVID-19, những ngày gần đây, tỉnh Đồng Nai đã từng bước mở cửa và cho phép một số hoạt động tại các “vùng xanh”. Cùng với đó, tỉnh đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN