Đồng Nai đã bán được gần 8.000 vé tàu Tết

Ngày 8/11, đại diện ga Biên Hòa – Đồng Nai cho biết, từ 25/10, ga Biên Hòa bắt đầu bán vé tàu Tết Nguyên đán 2023. Đến nay, sau 15 ngày có gần 8.000 vé được bán ra. So với năm trước, nhu cầu mua vé tàu năm nay tăng cao, nhiều người đặt mua vé sớm.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Tiến Lực/TTXVN

Theo đại diện ga Biên Hòa, năm nay ga Biên Hòa mở bán vé tàu Tết sớm hơn so với năm trước. Điều này giúp người dân sớm tiếp cận vé, chủ động sắp xếp thời gian để về quê đón Tết Nguyên đán 2023.

Những người đặt mua vé sớm chủ yếu là lao động quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang làm việc tại Đồng Nai. Chặng tàu có nhiều người đặt mua là từ ga Đồng Hới (Quảng Bình) trở ra, trong đó ga Vinh (Nghệ An) có số người đặt mua nhiều nhất.

Năm nay, ga Biên Hòa triển khai nhiều kênh bán vé cả trực tiếp lẫn các kênh trực tuyến, tổng đài; người dân có thể thanh toán bằng ví điện tử. Mức giá đối với các chuyến tàu cao điểm trước Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 13/1/2023 đến ngày 20/1/2023, tức từ ngày 22 tháng Chạp đến ngày 29 Tết) từ ga Biên Hòa đến các tỉnh miền Trung, miền Bắc thấp nhất là 1,5 triệu đồng/vé, cao nhất là 2,6 triệu đồng/vé. Giá này cao hơn Tết Nguyên đán năm trước khoảng 6%.

Dự báo thời gian tới, vẫn còn nhiều người dân tại Đồng Nai có nhu cầu mua vé tàu về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đón Tết. Tuy nhiên, đến nay số lượng vé tàu trong những ngày cao điểm (từ 22 tháng Chạp đến ngày 29 Tết) không còn nhiều; đa số chỉ còn ghế phụ.

Đại diện ga Biên Hòa khuyến cáo người dân nếu chủ động được thời gian nên mua vé tàu về quê trước ngày 22 tháng Chạp. Hiện lượng vé tàu từ Đồng Nai đến các địa phương trước ngày 22 tháng Chạp còn nhiều, giá cũng rẻ hơn so với cao điểm Tết.

Trên địa bàn Đồng Nai hiện có hơn 600.000 công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, trong số đó có khoảng 60% là lao động nhập cư. Đến nay, các doanh nghiệp tại Đồng Nai vẫn chưa công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Tuy nhiên, năm nay, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai vì thiếu đơn hàng nên đang có kế hoạch cho công nhân nghỉ Tết hàng chục ngày. Do công nhân được nghỉ Tết dài ngày trong khi giá vé máy bay tăng cao, nên dự báo nhu cầu đi tàu, xe dịp Tết từ Nam ra Bắc sẽ tăng cao so với năm trước.

Công Phong (TTXVN)
Hơn 75.000 vé tàu Tết Nguyên đán 2023 được bán, còn rất ít vé về miền Trung dịp cận Tết
Hơn 75.000 vé tàu Tết Nguyên đán 2023 được bán, còn rất ít vé về miền Trung dịp cận Tết

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tính đến sáng 3/11, đã có hơn 75.000 vé tàu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã được thanh toán thành công và hơn 1.600 vé đã đặt chỗ nhưng chưa thanh toán. Hiện vé tàu về các tỉnh miền Trung trong những ngày cận Tết còn rất ít.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN