Ga Sài Gòn nhộn nhịp trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Quý Mão

Sau 2 tiếng ngành đường sắt mở bán vé tàu Tết Quý Mão 2023, đã có hơn 21.000 vé được đặt chỗ. Trong đó, tổng số vé đã thanh toán trước Tết và sau Tết là hơn 10.000 vé và tổng số vé đăng ký tập thể trước Tết và sau Tết là hơn 9.000 vé.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, đúng 8 giờ sáng ngày 25/10, ga Sài Gòn chính thức mở bán vé tàu Tết Quý Mão, hàng trăm người dân đã đến ga từ sớm để lấy số thứ tự chờ mua vé tàu Tết trong ngày đầu mở bán.

Chú thích ảnh
Hành khách đến lấy số thứ tự để mua vé tàu Tết.
Chú thích ảnh
Đông đảo hành khách ngồi chờ tại sảnh lầu 2 của ga Sài Gòn để mua vé tàu Tết.
Chú thích ảnh
Khu vực quầy bán vé.

Ngoài ra, lượng khách mua vé tàu còn thông qua các kênh khác như online và tổng đài. Theo Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, kế hoạch chạy tàu và công tác phục vụ hành khách dịp Tết Quý Mão 2023 bắt đầu từ ngày 9/1/2023 đến hết ngày 5/2/2023 (ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Có mặt ở ga Sài Gòn từ 6 giờ 30 sáng để mua vé về quê, anh Nguyễn Văn Nam (quê Thanh Hóa), cho biết: “Sáng nay, tôi xin nghỉ công ty để đến ga Sài Gòn đặt vé tàu Tết về quê cho gia đình, khi đến đây đã có rất đông người ngồi chờ đến giờ để mua vé. Hai năm qua, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên gia đình không về quê được, vì vậy năm nay tôi cho cả gia đình về quê ăn Tết cùng người thân”.

Chú thích ảnh
Hành khách tìm hiểu thông tin bảng giá vé tàu Tết Quý Mão 2023.
Chú thích ảnh
Nhân viên ga Sài Gòn hướng dẫn hành khách đặt vé.
Chú thích ảnh
Hàng trăm hành khách đến ga Sài Gòn từ lúc 6 giờ sáng ngày 25/10 để lấy số thứ tự mua vé tàu Tết về quê.

Ông Thái Văn Truyền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết: “Tính đến 10 giờ sáng ngày 25/10, sau khi ngành đường sắt mở bán vé tàu Tết Quý Mão đã có hơn 21.000 tổng số vé đã đặt, trong đó số vé đã thanh toán trước Tết và sau Tết là hơn 10.000 vé và tổng số vé đăng ký tập thể trước Tết và sau Tết là hơn 9.000 vé”.

Cũng theo ông Truyền, năm nay ngành đường sắt mở bán 176.046 chỗ, tương đương với 356 chuyến tàu. So với Tết nguyên đán 2022, số chỗ tăng 67.000 chỗ, tuy nhiên so dịp Tết năm 2019 lại giảm gần 118.000 vé. Đặc biệt, năm nay công ty không bán chuyển đổi giường tầng 1 khoang 4 thành ghế ngồi, còn với ghế phụ chỉ bán khi nhu cầu tăng và người dân có nhu cầu.

Giá vé đi tàu trong thời gian cao điểm Tết tăng 1-6% (bình quân 4,5%) so với dịp Tết năm trước. Giá vé cao nhất giường nằm tầng 1 chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội là hơn 2,7 triệu đồng/vé và hơn 1,3 triệu đồng/vé ngồi mềm.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện màu nước lạ bất thường sau mưa lớn
TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện màu nước lạ bất thường sau mưa lớn

Chiều 23/10, sau cơn mưa như trút nước, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chìm trong biển nước. Đặc biệt, khu vực đường Phan Anh – Tô Hiệu và nhiều tuyến hẻm (nối quận Tân Phú và Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện màu nước lạ bất thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN