Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 7/7, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với tỉnh Bắc Ninh về các nội dung: tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay và tình hình tổ chức Đại hội Đảng các cấp, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh. 

Cùng dự buổi làm việc có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Nội chính Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN


Tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hữu Quất đã báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội 18 Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2010-2015, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020. Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết, Bắc Ninh đã có 22/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Nhiều chỉ tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh nằm trong top 10 tỉnh đứng đầu cả nước như quy mô kinh tế xếp thứ 6 cả nước; giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu xếp thứ 2 cả nước; là 1 trong 3 tỉnh, thành phố thu hút FDI cao nhất cả nước... Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật; công tác giáo dục và đào tạo có sự chuyển biến lớn về chất. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 giảm còn 2,2%.

Hiện nay, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh đang được tập trung thực hiện. Tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, các nhà khoa học,thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân… góp ý vào dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã nêu một số kiến nghị với Trung ương như cần có cơ chế, chính sách điều phối, liên kết phát triển vùng để địa phương phát triển phù hợp với quy hoạch toàn vùng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trong tình hình mới, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn vùng; có cơ chế, chính sách điều tiết, hỗ trợ ngân sách từ Trung ương cho đầu tư phát triển; hỗ trợ đẩy mạnh áp dụng công nghệ cao trong sản xuất, phát triển các sản phẩm nông nghiệp sạch.

Đại diện các bộ, ngành Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được của Bắc Ninh trên các lĩnh vực và thảo luận, trao đổi một số ý kiến gợi mở phương hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng của Bắc Ninh trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh chúc mừng những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh đạt được trong gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18. Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đã đề ra, kinh tế tăng trưởng nhanh, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng cao.

Đồng chí Lê Hồng Anh cũng chỉ rõ một số tồn tại mà tỉnh Bắc Binh cần khắc phục như kinh tế phát triển chưa bền vững, cơ cấu ngành, lĩnh vực phát triển chưa đồng đều, tốc độ phát triển nông nghiệp chậm, chưa có bước đột phá, tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai vẫn xảy ra, ô nhiễm môi trường chậm được khắc phục, một số vấn đề xã hội bức xúc chưa được giải quyết dứt điểm…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý tỉnh Bắc Ninh về những mục tiêu mà tỉnh đề ra cần được xây dựng một cách sát thực, cụ thể, phù hợp với điều kiện của địa phương. Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ, những chỉ tiêu của tỉnh đặt ra trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tập trung quyết liệt chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt trong Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ 18; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tập trung cao cho công tác chỉ đạo Đại hội Đảng cấp trên cơ sở và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 19…


Thái Hùng (TTXVN)
Tin khác
  • Văn hóa – du lịch Thái Nguyên vươn tầm cao mới

    Văn hóa – du lịch Thái Nguyên vươn tầm cao mới

    08:00 ngày 15/05/2020

    Quê hương cách mạng Thái Nguyên - “Thủ đô gió ngàn” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, vùng đất “Đệ nhất danh trà” với hương chè thơm ngát, nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà đã lan tỏa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong công cuộc đổi mới hôm nay, Thái Nguyên đang từng bước khẳng định vị trí trung tâm kinh tế - xã hội vùng Việt Bắc, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa - du lịch. Những miền quê, vùng đất, di tích như: vùng chè Tân Cương, ATK Định Hóa, hang Phượng Hoàng, đền Đuổm… đã trở thành những điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia. Nhiều di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc trong tỉnh gồm: Lễ hội Lồng tồng của người Tày, huyện Định Hóa; Múa Tắc Xình, hát Sấng Cọ của người Sán Chay, huyện Phú Lương; Nghệ thuật Khèn của người Mông, huyện Phú Lương và Đồng Hỷ… đã trở thành những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đang được bảo tồn và phát huy có hiệu quả, trở thành những giá trị văn hóa độc đáo của người dân xứ chè…

Đọc nhiều nhất
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản