Diễn tập phương án '3 tại chỗ' tại các doanh nghiệp

Ngày 5/8, 3 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp của Hải Phòng đã tham gia diễn tập phòng, chống dịch theo phương án "3 tại chỗ".

Chú thích ảnh
Bố trí nơi ăn nghỉ cho công nhân Công ty cổ phần Thép Việt Nhật trong KCN Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn LG Display Hải Phòng Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương; Công ty cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật thuộc Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên và Công ty trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle International Việt Nam thuộc Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên.

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, các doanh nghiệp này sẽ diễn tập phương án "3 tại chỗ" trong 7 ngày. Sau thời gian diễn tập, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ đánh giá cụ thể cũng như tiếp tục rà soát các doanh nghiệp đủ điều kiện thực hiện được "3 tại chỗ". Với những doanh nghiệp chưa đủ điều kiện, Ban Quản lý sẽ xây dựng kế hoạch áp dụng biện pháp "1 cung đường, 2 điểm đến" để người lao động ăn, nghỉ tại 1 chỗ, sản xuất 1 chỗ và có xe đưa đón. Căn cứ vào thực tế, Ban quản lý xây dựng một kịch bản chung để áp dụng cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Theo phương án "3 tại chỗ", các doanh nghiệp sẽ bố trí nơi làm việc, ăn, nghỉ cho người lao động tại một điểm cụ thể để phòng trường hợp xuất hiện F0, nhưng mọi hoạt động của doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường.

Theo ghi nhận tại Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện An Dương - địa điểm triển khai phương án "3 tại chỗ" của Công ty trách nhiệm hữu hạn LG Display Hải Phòng Việt Nam, hệ thống điện, nước, đường truyền internet được bổ sung để phù hợp với sinh hoạt của hơn 200 người lao động thực hiện diễn tập. Công ty cũng đã bố trí đầy đủ lều ngủ, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cá nhân và nâng suất ăn của người lao động lên 50.000 đồng/bữa.

Công ty cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật có hơn 700 lao động đang làm việc. Doanh nghiệp này đã chủ động triển khai phương án "3 tại chỗ" từ hơn 10 ngày trước với tinh thần bằng mọi cách phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất. Theo đó, công ty đã bố trí 2 khu nhà ở cho công nhân viên, mỗi khu có diện tích 3.300 m2. Đến thời điểm này, công ty đã bố trí cho khoảng 600 công nhân viên làm việc, ăn, nghỉ tại chỗ

Anh Ngô Quốc Phong, công nhân viên tại Công ty cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật chia sẻ sự đồng tình với công ty khi thực hiện phương án "3 tại chỗ". Trong bối cảnh dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn cho bản thân và duy trì việc làm là mong muốn của tất cả người lao động.

Hiện nay, Hải Phòng có 12 khu công nghiệp đang hoạt động, với trên 700 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng khoảng 160.000 lao động.

Minh Thu (TTXVN)
Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất '3 tại chỗ'
Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất '3 tại chỗ'

Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án “3 tại chỗ” để vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN