Dịch vụ vận tải hành khách tại Hưng Yên được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/10

Tối 15/10, tỉnh Hưng Yên đã có văn bản hỏa tốc liên quan đến hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bến xe Hưng Yên trong thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Ảnh tư liệu: Phạm Kiên/TTXVN

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 16/10, các dịch vụ vận tải hành khách công cộng, đường bộ và đường thủy được phép hoạt động trở lại.

Cụ thể, đối với vận tải tải khách nội tỉnh, văn bản quy định xe taxi, hợp đồng, du lịch, xe buýt và vận tải khách ngang sông hoạt động đảm bảo chở không quá 50% số ghế.

Đối với vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh tuyến cố định đảm bảo không quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng cho phép. Vận tải hành khách ngang sông liên tỉnh được chở không quá 50% sức chứa của phương tiện.

Người điều khiển phương tiện và hành khách phải tiêm đủ liều vaccine qua 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong thời gian 6 tháng.

Văn bản cũng nêu rõ các hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh và liên tỉnh phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng giao Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan của các bộ, ngành Trung ương. 

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 298 ca mắc COVID-19 tại 6/10 huyện, thị xã, thành phố. Đến nay, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, qua 14 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng và toàn tỉnh có khoảng 43% số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19.

Đỗ Huyền (TTXVN)
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Chiều 15/10, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) công bố đã có 27 tỉnh, thành phố chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN