Bình Phước duy trì chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 dọc biên giới

Tính đến ngày 16/9, mặc dù đã qua 14 ngày Việt Nam không nghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, nhưng lực lượng phòng chống dịch trên tuyến biên giới ở tỉnh Bình Phước vẫn bám chốt và không lơ là, mất cảnh giác.

Chú thích ảnh
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc An và dân quân phối hợp tuần tra địa bàn biên giới xã Lộc An, huyện Lộc Ninh. Ảnh: K GỬIH/TTXVN

Bình Phước có đường biên giới trên bộ dài nhất cả nước với hơn 260km. Trên địa bàn Bình Phước có 3 huyện biên giới gồm huyện Lộc Ninh, Bù Gia Mập và Bù Đốp. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết, hiện nay đơn vị vẫn tiếp tục duy trì 62 chốt kiểm soát và kiểm dịch y tế trên toàn tuyến biên giới. Ngoài ra, có 10 tổ kiểm soát lưu động thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên toàn tuyến, đặc biệt tại các đường mòn, lối mở.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước yêu cầu các đồn biên phòng trên địa bàn phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường giám sát y tế đối với người và phương tiện tại các cửa khẩu Hoa Lư, Hoàng Diệu, Lộc Thịnh nhằm kiểm soát và phòng chống có hiệu quả dịch COVID-19 và bệnh Chikungunya (tương tự bệnh sốt xuất huyết hay Zika, truyền virus từ người qua người do muỗi Aedes) cũng như ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép.

Chú thích ảnh
Điểm chốt của Đồn Biên phòng Lộc An, xã Lộc An, huyên Lộc Ninh. Ảnh: K GỬIH/TTXVN

Từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, các chốt kiểm soát của lực lượng Biên phòng tỉnh Bình Phước đã phát hiện và ngăn chặn hàng trăm trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 và bệnh Chikungunya. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 và bệnh Chikungunya.

Nhằm tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan với dịch bệnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ biên giới, không để phát sinh đường mòn, lối mở; phối hợp với chính quyền 3 tỉnh biên giới của nước bạn thực hiện các quy định về phòng, chống dịch; duy trì, đảm bảo 100% tổ, chốt thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát trên tuyến biên giới; tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
Tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Thanh Hóa có 213 km đường biên giới, với nhiều đường mòn, lối mở, cửa khẩu tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn (Lào). Để ngăn chặn người dân xuất, nhập cảnh trái phép và phòng dịch COVID-19, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các huyện có đường biên giới giáp Lào và các đơn vị liên quan lập chốt phòng dịch tại khu vực biên giới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN