Tây Nguyên chuẩn bị năm học mới

Nhằm phục vụ tốt yêu cầu khai giảng năm học mới 2014 - 2015, các tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng đã đầu tư xây dựng mới, sửa chữa hàng ngàn phòng, lớp học, bàn ghế học sinh và cấp miễn phí các bộ sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập cho học sinh dân tộc thiểu số và con em gia đình chính sách.

 

Đắk Lắk xây dựng trường lớp khang trang đón học sinh vào năm học mới. Ảnh: Mộc Thanh

 

Các tỉnh Tây Nguyên đã huy động nhiều nguồn vốn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng mới các trường, lớp học, chủ yếu là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó riêng tỉnh Đắk Nông huy động được gần 100 tỷ đồng.

 

Học sinh dân tộc thiểu số chiếm trên 32% học sinh phổ thông ở các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: Văn Cường

 

Tại tỉnh Đắk Lắk, đến nay, hầu hết các xã trên địa bàn đều có trường tiểu học; trường mẫu giáo, mầm non tại các buôn, thôn cũng được đầu tư xây dựng kiên cố, bán kiên cố. Tỉnh Đắk Lắk cũng đã đầu tư trên 53,5 tỷ đồng mua sách giáo khoa, vở viết, dụng cụ học tập, cấp miễn phí cho gần 149.000 học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách. Đặc biệt, năm học này, tỉnh Đắk Lắk đưa bộ sách giáo khoa tiếng Êđê mới vào giảng dạy ở bậc tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường có đông con em đồng bào dân tộc Êđê.

 

Trang bị thiết bị dạy học tiện ích cho học sinh trường Lê Hồng Phong, huyện Krông Ana, Đắk Lắk. Ảnh: Văn Cường


Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, các tỉnh Tây Nguyên hiện có trên 6.271 trường học các cấp, với 97.409 phòng học, lớp học, thu hút trên 1,4 triệu học sinh các bậc học phổ thông, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm trên 32%. Đắk Lắk là địa phương có số trường học, lớp học và học sinh bậc học phổ thông nhiều nhất trong số các tỉnh Tây Nguyên.


Quang Huy

loading...
Loading...
Tin khác
  • Nơi ươm mầm trí thức trẻ dân tộc

    Nơi ươm mầm trí thức trẻ dân tộc

    06:25 ngày 23/08/2014

    Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trong những năm qua trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Thọ đã được đầu tư hoàn thiện về cơ sở vật chất, thường xuyên bổ sung trang thiết bị đồ dùng học tập, thiết bị thí nghiệm thực hành. Đồng thời, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản