Hỗ trợ các địa phương chuẩn bị cho năm học mới

Cùng với GE tại các nước Đông Nam Á khác, ngày 16/8, GE Việt Nam đã phát động “Ngày hoạt động cộng đồng toàn cầu” (Global Community Day). Theo đó, các tình nguyện viên của GE tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng đã triển khai hàng loạt các hoạt động cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức về môi trường và hỗ trợ những người kém may mắn trên khắp cả nước. Các hoạt động diễn ra từ nay đến giữa tháng 9/2014.

Tình nguyện viên GE TP.Hồ Chí Minh tặng đồ dùng học tập cho học sinh trường Tiểu học và THCS Lán Tranh (Đà Lạt).

Ngày 16/8, các tình nguyện viên GE tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia các hoạt động sửa chữa,dọn dẹp, thay bàn, ghế, cửa mới cho các lớp học của trường Tiểu học Sơn Phú (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre); kết hợp với CLB Sinh viên tình nguyện GE (GEVSC), các sinh viên ưu tú được nhận học bổng GE Foundation Scholar – Leaders (GEFSL) tổ chức chương trình “Lán Tranh ngày khai trường” tại trường Tiểu học và THCS Lán Tranh (huyện Lạc Dương, Đà Lạt), trao tặng các em học sinh đồ dùng học tập thiết yếu cho một năm học mới. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên GE còn phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ TP. Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo vào sáng ngày 22/8, góp phần cải thiện tình trạng thiếu nguồn máu dự trữ ở Việt Nam gần đây.

Dọn dẹp, vệ sinh trường lớp giúp các em nhỏ chuẩn bị cho năm học mới.

Tại Hà Nội, ngày 20/8, các tình nguyện viên GE Việt Nam đã trao tặng 75 bộ đồ dùng cá nhân (bao gồm màn, chiếu, gối, chăn mùa đông và chăn mỏng) cho các em học sinh tại Ký túc xá Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.

Tình nguyện viên GE Hà Nội tặng 75 bộ đồ dùng cá nhân cho các em học sinh nghèo tỉnh Bắc Cạn.

Còn tại Hải Phòng, GE Hải Phòng sẽ kết hợp hoạt động tình nguyện với ngày team building cho tất cả nhân viên của công ty (12/9) để thu nhặt rác và làm sạch bãi biển Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Năm 2013, nhân viên công ty cũng hưởng ứng chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề bảo tồn tự nhiên qua hoạt động thu nhặt rác và làm sạch bãi biển Cát Bà. Việc làm này được kỳ vọng không những thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng mà còn củng cố mục tiêu chung là nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương.

“Ngày hoạt động cộng đồng toàn cầu” là một sáng kiến của Tổ chức Tình nguyện viên GE (GE Volunteers), được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm. Sáng kiến này giúp hướng sự tập trung của các nhân viên GE vào các lĩnh vực đang được quan tâm và khuyến khích họ tạo ra ảnh hưởng đối với cộng đồng.

A.M

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản