Hội thi văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III năm 2019

Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), tối 25/4, tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai mạc Hội thi văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III, năm 2019.

Chú thích ảnh
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc. 

Đây là dịp để đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai thể hiện sự dẻo dai, cường tráng qua các làn điệu dân ca, các điệu múa truyền thống và giai điệu của các loại nhạc cụ dân gian; cổ vũ cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần cổ vũ, động viên, phát triển phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong nhân dân; giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong thế hệ trẻ.

Tham gia hội thi có gần 1.300 nghệ nhân, vận động viên đến từ 17 đoàn của 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Về văn hóa, có gần 800 nghệ nhân tham gia với 4 loại hình: cồng chiêng, hát dân ca, dân vũ, hòa tấu nhạc cụ dân tộc. Mỗi loại hình sẽ được Ban Tổ chức trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải khuyến khích.

Về thể thao, có gần 500 vận động viên tham dự, thi đấu ở 7 bộ môn: bóng đá, bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, việt dã, bắn nỏ, chạy cà kheo. Ban Tổ chức sẽ trao 34 bộ huy chương cho các vận động viên đoạt giải ở 7 bộ môn trên.

Tại Lễ khai mạc, nghệ nhân Rchom Pơng, đoàn nghệ nhân, vận động viên huyện Krông Pa thể hiện sự vui mừng vì Hội thi văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số được tỉnh Gia Lai tổ chức thường niên trong những năm gần đây, tạo sân chơi bổ ích cho các nghệ nhân, các vận động viên tham dự, thi đấu, giao lưu, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ các đoàn nghệ nhân, vận động viên khác trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc.

“Tôi mong muốn rằng, thông qua Hội thi, các nghệ nhân, vận động viên trẻ sẽ thấy được giá trị của các loại hình nghệ thuật cũng như các môn thể thao truyền thống. Qua đó sẽ tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ, kỹ năng, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, thể thao truyền thống của dân tộc mình”, Già Rchom Pơng chia sẻ.

Hội thi văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 – 26/4/2019.

Tin, ảnh: Nguyễn Hoài Nam (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản