Trẻ em Đà Nẵng trải nghiệm những hoạt động vui nhộn trong ngày hè

Tối 30/6, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Happy Summer Đà Nẵng 2024”. Chương trình thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia.

Chú thích ảnh
Giáo viên hướng dẫn các bạn nhỏ tham gia thí nghiệm khoa học tại chương trình.

Chương trình diễn ra nhiều nội dung vui nhộn như: Sáng tạo mỹ thuật (Vẽ tranh và trưng bày tranh); thí nghiệm khoa học (thổi bong bóng xà phòng, ăn bánh gạo nitơ và khám phá thế giới qua kính hiển vi); trưng bày sách thiếu nhi; chiếu phim ngoài trời; chương trình nghệ thuật (nhảy múa, hát kịch, thời trang và ảo thuật).

Chú thích ảnh
Trẻ em được tham gia thí nghiệm khoa học tại chương trình.

Em Nguyễn Ngọc Nhi (trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) hào hứng chia sẻ: “Em rất vui khi tham gia các hoạt động bổ ích của chương trình. Đây là dịp để em thoải mái vui chơi, giải trí và được gặp gỡ bạn bè”.

Chú thích ảnh
Giáo viên hướng dẫn cho các bạn nhỏ tham gia trải nghiệm vẽ tranh tại chương trình.

Tham gia tổ chức chương trình thí nghiệm khoa học, bạn Trúc Ly (trú tại thành phố Đà Nẵng) cho hay, chương trình này là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi mới lạ, lành mạnh để các em thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí trong dịp hè 2024. Đây cũng là dịp để các em trải nghiệm những hoạt động xã hội, khuyến khích tìm tòi, sáng tạo, phát huy sở trường, tài năng của bản thân. Đồng thời, chương trình thể hiện sự quan tâm đặc biệt của chính quyền thành phố đối với việc tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, gắn kết gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, phát triển thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Sôi động những ngày hè trải nghiệm thực tế của trẻ em Bình Dương
Sôi động những ngày hè trải nghiệm thực tế của trẻ em Bình Dương

Sáng 1/6, hàng trăm học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Tương Bình Hiệp (phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã bước vào những ngày nghỉ hè đầu tiên của năm 2024, với nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế đầy sôi động thông qua các trò chơi: qua cầu khỉ, vượt chướng ngại vật các ụ rơm rạ, thi đẩy xe thồ tải đạn dược, lương thực và nhiều trò chơi khác...  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN