TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thành phố Đà Nẵng đón người dân về quê

Ngày 20/7, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản thống nhất đề nghị của UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp đưa người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Đà Nẵng trong đợt 1.

Theo đó, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh (Ban liên lạc) là cơ quan đầu mối tổng hợp danh sách những người dân Đà Nẵng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng về quê Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thành phố Đà Nẵng đón người dân về quê (ảnh minh hoạ).

Ban liên lạc có trách nhiệm tổ chức ký kết hợp đồng vận chuyển hành khách bằng xe taxi với đơn vị vận chuyển và thống nhất về danh sách, số lượng phương tiện để vận chuyển người từ các vị trí, điểm tập kết tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; cung cấp số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để thuận tiện trong thông tin liên lạc và công tác tổ chức, báo cáo cho UBND TP Hồ Chí Minh, UBND thành phố Đà Nẵng và các cơ quan, địa phương có liên quan về tình hình và kết quả vận chuyển.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Ban liên lạc đảm bảo việc vận chuyển đúng đối tượng đã được sự đồng ý của thành phố Đà Nẵng và đảm bảo thực hiện theo quy định các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải trong thời gian đang thực hiện giãn cách toàn xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

UBND TP Hồ Chí Minh giao UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tổ chức cho người dân đang cư trú ở địa bàn mình có nguyện vọng về thành phố Đà Nẵng theo đề nghị của Ban liên lạc Hội đồng hương và bố trí lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Y tế chủ động trao đổi, quản lý thông tin với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để tạo cơ chế thông tin, kiểm soát, theo dõi những người từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng trong suốt quá trình tổ chức vận chuyển cho đến khi được tiếp nhận, cách ly tại địa phương theo quy định; chỉ đạo HCDC, Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đang cư trú ở địa bàn.

Giao Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh là cơ quan đầu mối phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng trong suốt quá trình vận chuyển. Tổ chức cấp giấy nhận diện cho các xe taxi tham gia hỗ trợ vận chuyển theo danh sách đề nghị của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng ô tô và Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình lưu thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị hỗ trợ, tạo điều kiện cho Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng trong quá trình làm thủ tục hàng không; có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và tại điểm đón.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: 106 bệnh nhân COVID-19 nặng hồi phục ngoạn mục
TP Hồ Chí Minh: 106 bệnh nhân COVID-19 nặng hồi phục ngoạn mục

Tối 20/7, tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, sau một thời gian ngắn được điều trị tích cực, 106 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đã hồi phục ngoạn mục, có thể chuyển về các "tầng tháp" thấp hơn để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN