Thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc

Chiều 20/7, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. 

Chào mừng Đại sứ Hùng Ba đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, Việt Nam - Trung Quốc đang có bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ song phương. Điều này thể hiện rõ trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã sang thăm và làm việc tại Trung Quốc.

Chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc và tình hình phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong lĩnh vực du lịch, cả hai bên đang rất tích cực xúc tiến trở lại. Đà Nẵng luôn quan tâm, ủng hộ hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Trung Quốc và mong muốn thúc đẩy phát triển du lịch. Mối quan hệ giữa các địa phương hai nước là nhân tố thúc đẩy quan hệ giữa hai nước nói chung.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng mong muốn Đại sứ Hùng Ba quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Trung quốc tại Việt Nam. 

Đại sứ Hùng Ba nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau Đại hội đại biểu lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Hiện nay hai nước không ngừng tăng cường, thúc đẩy phát triển quan hệ kinh tế và du lịch. Đặc biệt, trong 3 năm đại dịch COVID-19, hai quốc gia vẫn duy trì kim ngạch thương mại song phương khá cao. Trung Quốc mong muốn thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó Đà Nẵng là địa phương có ưu thế thu hút đầu tư; mong thành phố có sự quan tâm, hỗ trợ đối với các doanh nghiệp Trung Quốc và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình đầu tư tại địa phương.

Đại sứ Hùng Ba bày tỏ tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước sẽ phát triển bền chặt hơn trên các lĩnh vực và mong muốn người dân Trung Quốc sẽ đến trải nghiệm du lịch ở Việt Nam vì nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Hợp tác kinh tế là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc
Hợp tác kinh tế là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

Chiều 22/6, tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Yoon Suk Yeol, rất nhiều đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tới Việt Nam; tham dự Diễn đàn kinh tế; ký kết nhiều văn kiện hợp tác. Điều này cho thấy hợp tác kinh tế tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN