Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam hỗ trợ Đà Nẵng thực hiện chính sách an sinh

Ngày 20/7, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trao tặng thành phố Đà Nẵng 1 tỷ đồng nhằm thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Chú thích ảnh
Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội trao tặng thành phố Đà Nẵng 1 tỷ đồng. 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Ngân hàng đã hỗ trợ chính sách giảm nghèo, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ đó vươn lên trong cuộc sống.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, món quà 1 tỷ đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam sẽ được thành phố dùng hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách. Thành phố rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trong việc thực hiện các chính sách an sinh.

Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2023 đã phát động thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tín dụng chính sách năm 2023. Ngân hàng phối hợp với Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tham mưu UBND thành phố ban hành chính sách tín dụng ưu đãi cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đối với đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình của thành phố. Ngân hàng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Thành Đoàn, Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng triển khai tập huấn các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp cho phụ nữ và thanh niên…

Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố xây dựng chính sách cho vay đối với hộ có mức sống trung bình. Ngân hàng phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố xây dựng đề án mở rộng cho vay cán bộ công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn quận, huyện, xã phường; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát động “Ngày gửi tiền vì người nghèo”...

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Tăng cường phối hợp trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo
Tăng cường phối hợp trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo

Chiều 6/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Thành phố trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN